Đảm bảo cho thành phố cảng sáng đèn dịp tết

Ngày 6/2, ông Nguyễn Đức Hoan, Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng cho biết nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên việc cung cấp điện trong những ngày tết nguyên đán Giáp ngọ 2014 đã đảm bảo an toàn, không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra.

Nhân viên điện lực kịp thời kiểm tra giải quyết sự cố trong dịp tết Giáp Ngọ.
Nhân viên điện lực kịp thời kiểm tra giải quyết sự cố trong dịp tết Giáp Ngọ.

Theo đó, Công ty đã đầu tư gần 450 tỷ đồng để cải tạo, chống quá tải lưới điện đảm bảo cung cấp điện trong năm 2013 đảm bảo điện cho Tết Giáp Ngọ năm 2014. Toàn thành phố có hơn 100 trạm biến áp phân phối điện được đầu tư thay mới, hoán đổi để nâng công suất chống quá tải, hơn 600 công trình được sửa chữa thường xuyên. Công trình lưới điện cũng được đầu tư xây dựng như đường dây 110kV Đồng Hòa-Thái Bình, công trình chống quá tải tại các trạm 110kV, cải tạo nâng cấp lưới điện của các huyện Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, An Lão từ 10kV lên 35kV…

 Từ tháng 10/2013, Công ty đã tăng cường kiểm tra lưới điện, phát hiện và có giải pháp xử lý kịp thời tình trạng quá tải. Tất cả các trạm 110kV, trạm trung gian 35kV đều được kiểm tra và khắc phục triệt để các khiếm khuyết trong hệ thống điều khiển máy cắt, dao cách ly, các mạch tín hiệu điều khiển… Đồng thời, tổ chức kiểm tra lại lưới điện các quận, huyện, lập phương án thiết kế, sửa chữa thường xuyên để ngăn chặn sự cố cấp điện ổn định cho nhân dân trong và sau dịp tết.

Trong dịp tết, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập phương án bảo đảm cấp điện, đồng thời bố trí hơn 6 tỷ đồng vật tư dự phòng kịp thời cấp cho các đơn vị xử lý sự cố. Các đơn vị phân công trực 24/24 giờ để tăng cường vận hành và xử lý sự cố theo phương án kết dây, đấu nối mạch vòng. Ngoài ra, Công ty còn bố trí 1 máy phát diezel 400kVA cùng thiết bị tự động đổi nguồn lưu động, 1 trạm biến áp 250kVA, 1 trạm biến áp 50kVA di động để sẵn sàng ứng cứu phụ tải. Nhờ đó, từ 28 đến hết ngày 6 tết Giáp Ngọ (28/1 đến 5/2/2014) tất cả phụ tải được cấp điện ổn định với sản lượng trung bình 5,99 triệu kWh mỗi ngày, không xảy ra sự cố nghiêm trọng nào.

Ông Hoan cho biết hiện Công ty điện lực Hải Phòng đang tiếp tục triển khai các công trình đường dây 110kV Việt Ý, Công trình cải tạo lưới điện 6kV lên 22kV khu vực quận Kiến An từng bước giải quyết triệt để tình trạng quá tải lưới điện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá