Đảm bảo không thiếu ôtô khách dịp 30/4 - 1/5 

Các chủ bến xe miền Đông, miền Tây, Chợ Lớn... cho hay, lượng khách dịp 30/4 năm nay tăng 30 - 40% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng đảm bảo sẽ không thiếu xe, giá cước cũng không tăng vì giá xăng dầu lên.

Khách đã mua được vé nhưng vẫn phải đứng, ngồi chờ xe đi từ bến xe miền Tây. Ảnh: Vnexpress
Đến cuối ngày 28/4, đã có hơn 8.300 hành khách và gần 220 xe rời khỏi bến xe Chợ Lớn đi các tuyến miền Tây, tăng hơn 800 hành khách và 20 xe so với năm 2005.

Trong buổi sáng 29/4, lượng khách về bến xe Chợ Lớn có tăng lên nhưng xe không thiếu và bến không phải điều xe buýt vào hỗ trợ giải tỏa khách.

Bến xe miền Đông, trong buổi sáng 29/4, có tới hơn 20.000 khách. Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc bến xe dự báo, đến cuối ngày sẽ có khoảng 40.000 khách, tăng hơn 30% so cùng kỳ năm trước. Dù vậy, miền Đông vẫn có đủ ôtô phục vụ, không phải huy động xe buýt

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, tại một số tuyến ôtô khách có thương hiệu đã xảy ra thiếu ôtô, dồn ứ khách cục bộ trong thời gian ngắn.

Đến 11h sáng 29/4, doanh nghiệp Rạng Đông đã điều động hơn 90 xe giải tỏa khách đi tuyến Vũng Tàu nhưng vẫn có hàng trăm hành khách chờ trước quầy vé của doanh nghiệp này để mua cho được vé đi.

Như mọi năm, xe từ bến miền Tây đi các tuyến thuộc tỉnh Bến Tre vẫn thiếu. Từ 6h đến 9h sáng 29/4, hàng nghìn hành khách phải chờ trực tại khu vực bán vé xe đi Bến Tre.

Nhiều hành khách dù đã mua được vé nhưng vẫn phải ngồi chờ quá lâu đã tỏ thái độ bất bình với một số bảo vệ khu vực. Những người này đã ép buộc khách phải chờ ở khu vực mua vé, không cho ra ngoài đi ôtô khác về Bến Tre.

Giá vé ôtô khách không tăng

Ông chủ DNTN ôtô khách Rạng Đạng phải vã mồ hôi giải thích với khách việc thiếu xe cục bộ sáng 29/4. Ảnh: Vnexpress
Cho đến sáng 29/4, các doanh nghiệp bến xe và doanh nghiệp vận tải đều khẳng định, không tăng giá cước ôtô khách vì giá xăng dầu lên. "Liệu có tăng cước vì giá xăng dầu lên hay không có thể chỉ diễn ra sau dịp lễ này, khi các doanh nghiệp ngồi lại hiệp thương giá mới" - ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc bến xe miền Đông nhận định.

Theo dự báo của các doanh nghiệp bến xe và doanh nghiệp vận tải đến ngày mai, 30/4, lượng khách đi các tỉnh nghỉ lễ mới có thể tăng đột biến. Lý do, người lao động ở nhiều doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục làm việc trong ngày thứ bảy 29/4. Số người đã được nghỉ có thể đã đi chơi quanh thành phố và ngày mai đi về các tỉnh.

"Các phương án tránh dồn ứ khách tại các bến trong ngày 30/4 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhân dân sẽ được phục vụ tốt, đi lại an toàn" - một cán bộ phòng quản lý vận tải, Sở Giao thông công chính TP HCM khẳng định.

Theo Lưu Đức
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá