Đám cưới ở Vĩnh Long giả từ chú rể đến sính lễ

TPO - Thuê chú rể và đại diện nhà trai đi cưới vợ bằng vàng giả cho người... đồng tính nữ là câu chuyện vừa xảy ra ở ấp Thanh Mỹ 2, xã Thanh Đức (Long Hồ, Vĩnh Long).

Đám cưới ở Vĩnh Long giả từ chú rể đến sính lễ

> Chú rể bỏ chạy vì bị phát hiện... tặng cô dâu vàng giả

Thiệp cưới của chú rể Phạm Hoàng N và cô dâu Nguyễn Bé T
Thiệp cưới của chú rể Phạm Hoàng N và cô dâu Nguyễn Bé Th.

Trưa 24-10, chúng tôi đến ấp Thanh Mỹ 2, xã Thanh Đức, (Long Hồ, Vĩnh Long). Rạp cưới, bàn ghế vẫn còn tại sân đại tiệc của ngày hôm trước.

Dân ấp kể, dù có chuyện lùm xùm vàng giả, chú rể và phía nhà trai bỏ trốn hết, nhưng chiều tối 23-10 cô dâu vẫn đãi bạn bè 4-5 bàn tiệc. “Tiệc tùng rình rang lắm, ăn uống, ca hát nhạc sống đến 21 giờ đêm”, một người hàng xóm nhà cô dâu cho biết.

Từ nơi che rạp đãi tiệc, đi vòng ra phía sau qua một căn nhà mới đến gia đình nhà gái, còn chén bát, nồi niêu, xoong chảo la liệt ngoài sân. Mẹ cô dâu là bà Phạm Thị Diễm Ph, ngồi tựa lưng vách trước cửa. Bên trong, phòng “tân hôn” vẫn còn chiếc vali thuê áo cưới màu đỏ thắm.

Bà Ph kể, nhà có ba con (hai trai một gái). Con trai lớn làm Phó ấp Thanh Mỹ 2, còn cô dâu Nguyễn Bé Th là chị em song sinh với Nguyễn Văn Quân. Trước đây, cô Th đi làm tiếp viên các quán ăn uống, giải khát trong tỉnh.

Mặc dù từ nhà gái đến nhà trai (theo địa chỉ trên thiệp cưới) khoảng chục cây số nhưng bà Ph chưa đến nhà trai. Theo lý giải của bà, do phải buôn bán cá ngoài chợ nên không có thời gian.

Bà Ph kể: “Tôi chưa đến nhà trai, cũng chưa gặp mặt con rể tương lai, nhưng thương con gái nên ưng thuận. Tôi có gặp và trò chuyện với mẹ nuôi của con rể tương lai nên tin tưởng. Bà mẹ nuôi con rể nói, sau đám cưới sẽ đi Lào, nhưng khi nhà trai tới lại không thấy mặt bà đâu”.

Nhà trai bỏ chạy

Sáng 23-10, bà Ph mời 150 khách (15 bàn) làm đám cưới. Theo lời cô dâu Th thì cha mẹ chú rể đều đã qua đời và gia đình bên trai cũng nghèo nên xin cho ở rể, chứ không rước dâu. Đó cũng là lý do bà Ph gặp mẹ nuôi của chú rể để bàn chuyện cưới xin.

Ngoài ra, bà Ph còn biết một phụ nữ tên Phạm Hồng Cúc, được cho là “chị họ” của chú rể. Thiệp cưới ghi, chú rể Phạm Hoàng N có cha mẹ là Phạm Văn Thương và Nguyễn Hồng Hạnh, ở ấp An Lương, xã Phú Đức cùng huyện Long Hồ.

Mẹ nuôi và “chị họ” chú rể hứa hẹn cho cô dâu một dây chuyền vàng 24k, một đôi bông tai vàng, cặp nhẫn vàng và tiền phụ lễ 10 triệu đồng. Đến hẹn 10 giờ mà chưa thấy nhà trai.

Bà Ph kể: “Hơn 11 giờ, rể N mới tới, đi taxi với ông trưởng tộcchị họ Phạm Hồng C, tổng cộng chỉ có ba người. Còn ba người bưng mâm quả là... pê đê. Tôi đã thấy khó chịu rồi, nhưng đông người không tiện nói. Vừa tới nơi, ông trưởng tộc nhà trai kéo tấm vải đỏ, bày ra nữ trang vàng rực, nhưng không có 10 triệu đồng. Bà C chị họ giải thích là chưa kịp rút tiền từ ngân hàng”.

Khi cô dâu đeo nữ trang lên người, nhà gái phát hiện toàn bộ là vàng giả. Chú rể N lẻn khỏi tiệc cưới, bắt xe ôm ở gần đó bỏ chạy. “Chị họ” C cũng trốn, chỉ còn lại ông “trưởng tộc” vì bị tật một chân nên không chạy được. Ngay sau đó, ông này cho biết là không hề họ hàng thân thích với chú rể, mà chỉ được thuê đi làm “đại diện” để cưới vợ mà thôi.

Tất cả đồ thuê

Gia đình bà Ph kể, sau đó điện thoại cho bà mẹ nuôi của chú rể thì được trả lời, bà đưa đầy đủ tiền, vàng cho N và C lo đám cưới, còn bà ấy đã đi Lào rồi. Bà Ph nói thêm, sau khi vỡ lở đám cưới, gia đình bà mới đi tìm hiểu gia cảnh của chú rể, sửng sốt khi biết rể N đã có một đứa con.

Ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng ấp Thanh Mỹ 2, nói, khi xảy ra chuyện lùm xùm, cùng công an xã Thanh Đức mời đại diện nhà gái và cô dâu lên xã làm rõ vụ việc.

Theo lời ông Khoa, bước đầu biết được chú rể Phạm Hoàng N cũng chỉ là người “đóng vai” thay cho “chú rể” thực là người đồng tính nữ.

Công an xã Thanh Đức xác nhận, chú rể Phạm Hoàng N thực tế chỉ là người được thuê bởi “chú rể” thực là Phạm Hồng C, người vẫn giới thiệu là “chị họ” của N. C là người đồng tính nữ, đem lòng yêu thương Nguyễn Bé Th, nhưng không thể đứng ra làm đám cưới nên thuê người cưới… hộ.

“Cả đời tôi, nay đã 75 tuổi rồi mới thấy một cái đám cưới mà từ chú rể, đến trưởng tộc nhà trai và sính lễ đều là giả”, ông Khoa nói.

Dư luận địa phương cho rằng, cô dâu Th và gia đình biết rõ sự thật, nhưng gia đình cô dâu phủ nhận. Bà Ph nói, chỉ biết gả con gái cho Phạm Hoàng N, chứ chuyện đồng tính gì đó thì bà không biết.

Chúng tôi rời nhà bà Ph, tìm đến địa chỉ ghi trên thiệp cưới cho rằng quê của chú rể, thì chẳng thấy nhà cửa chú rể nào cả. Dân ấp cũng không biết có một gia đình như ghi trong thiệp cưới. Cả bà “chị họ” Phạm Hồng C cũng không biết đang ở chân trời góc bể nào.

Bà Huỳnh Ngọc Phấn, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Đức, cho biết: “Đang chỉ đạo ngành công an tiếp tục làm rõ vụ việc”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá