Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh

TPO - Trong các ngày 11 và 12/7, hàng trăm người dân xứ Thanh cùng thân nhân các chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay Mi-171 hôm 7/7 đã đón, tiễn đưa các anh về yên nghỉ nơi quê nhà.

Chiều 12/7, gia đình, chính quyền và hàng trăm người dân đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa để đón hài cốt Thiếu úy Đỗ Văn Minh, hy sinh trong vụ tai nạn máy bay Mi171 hôm 7/7.

Thiếu úy Đỗ Văn Minh (sinh năm 1992) là con thứ 2. Sau khi thi và trúng tuyển vào trường Sĩ quan không quân Nha Trang (Khánh Hòa). Đến đầu 2014, Thiếu úy Đỗ Văn Minh được chuyển sang đơn vị sĩ quan dù tại Trung đoàn không 961. Với tinh thần dũng cảm, Thiếu úy Đỗ Văn Minh được Đảng, Nhà nước và Quân đội truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; Trung ương Đoàn TNCSHCM truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Buổi sáng cùng ngày, thi hài Thiếu úy Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1991) ở thôn 6, xã Hoằng Khê, Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã được gia đình và người thân đón về yên nghỉ nơi quê nhà. Được biết, Thiếu úy Nguyễn Văn Thịnh là con út trong gia đình nông nghiệp có chị 3 em. Thiếu úy Nguyễn Văn Thịnh được Đảng, Nhà nước và Quân đội truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; Trung ương Đoàn TNCSHCM truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Trước đó, ngày 11/7, theo nguyện vọng của gia đình, thi hài Thượng úy Đỗ Văn Năm (sinh năm 1983), ở thôn 8, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã được đưa về quê nhà an táng. Được biết, Thượng úy Đỗ Văn Năm sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Bố là Đỗ Văn Hồng (67 tuổi) là một cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu chiến trường B, còn mẹ là Vũ Thị Trường (63 tuổi) nguyên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thăng Bình đã nghỉ hưu. 

Tại lễ an táng, Thượng úy Đỗ Văn Năm, nguyên chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 18 thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội được Đảng, Nhà nước và Quân đội truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba, tặng thưởng hai Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì, hạng Ba; Trung ương Đoàn TNCSHCM truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 1 Anh Đỗ Văn Thanh, anh trai Thiếu úy Đỗ Văn Minh khóc nấc khi cầm di ảnh của em. Ảnh: Phạm Nhài
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 2 Người dân, thân nhân nghẹn ngào, đau xót
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 3
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 4 Đồng đội đưa tro cốt Thiếu úy Đỗ Văn Minh vào yên nghỉ tại đất mẹ. Ảnh: Phạm Nhài
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 5
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 6
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 7
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 8 Rất đông người dân có mặt tại hai bên đường để tiễn đưa các chiến sĩ. Ảnh: Phạm Nhài
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 9
Đẫm nước mắt ngày đón các anh về đất mẹ xứ Thanh - ảnh 10 Hàng trăm người dân có mặt tại nghĩa trang không khỏi xúc động, thương tiếc. Ảnh: Phạm nhài

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng