Dân bản hoang mang vì trẻ em mất tích bất thường

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) xảy ra 2 vụ nghi bắt cóc trẻ em giữa ban ngày. Hai vụ việc liên tiếp khiến người dân hết sức hoang mang.

Khu vực bản Na Bè - nơi xảy ra sự việc cháu Phiu mất tích.
Khu vực bản Na Bè - nơi xảy ra sự việc cháu Phiu mất tích.

Theo thông tin từ công an xã Xá Lượng (huyện Tương Dương), tại bản Na Bè - nơi có cháu Moong Thị Phiu, 4 tuổi, con anh Moong Văn Nghệ, dân tộc Khơ Mú, vừa mất tích cách đây 5 hôm - cuộc sống của bà con bị xáo trộn, hoang mang, lo sợ trước sự mất tích bất thường của cháu Phiu.

Chị Lìn Thị Nguyên (vợ anh Nghệ) cho biết, vào khoảng 19h ngày 15/4/2016, đến giờ ăn tối mà không thấy con đâu, chị rất hoang mang nhưng không dám báo với anh em họ hàng bởi chị là mẹ kế của cháu Phiu, chồng lại đang đi làm ăn xa, chị sợ họ hàng dị nghị cho rằng mẹ kế ghét bỏ con chồng mà làm điều xấu với con.

Những ngày sau đó, một mình chị Nguyên âm thầm đi tìm kiếm con chồng ở khắp bản đến các lán rẫy, tìm trong rừng ra đến khe suối, nhưng vẫn không thấy tăm hơi cháu Phiu đâu. Sau 4 ngày tìm kiếm không có kết quả, chị Nguyên mới báo với anh em, làng xóm. Nghe tin báo, cả bản chia nhau đi tìm nhưng đến nay cháu Phiu vẫn bặt vô âm tín.

Chị Nguyên lo sợ chia sẻ: “Thường thì khi tôi ở nhà, không vào rừng, có người cõng em thì cháu cũng hay đi chơi nhà hàng xóm và nhiều lúc cũng ăn ngủ lại luôn. Hôm đó cũng vậy nên tôi nghĩ con đi chơi rồi sẽ về. Nhưng mãi không thấy con về, sợ anh em, dân bản nghĩ dì ghẻ làm điều xấu cho con nên tôi cũng không dám báo với ai. Tôi đi tìm con mãi không thấy, giờ tôi sợ và nhớ con lắm”.

Dân bản hoang mang vì trẻ em mất tích bất thường - ảnh 1 Chị Lin Thị Nguyên - mẹ kế cháu Phiu - hoang mang vì con mất tích bí ẩn.
Cũng trong thời gian này, trên địa bàn thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương) cũng xảy ra một vụ nghi bắt cóc trẻ em bất thành. Khoảng gần 19h ngày 16/4, cháu Lương An Phú, 3 tuổi, con anh Lương Văn Thắng và chị Lô Thị Biển bị một đối tượng lạ mặt bế chạy đi. Anh Thắng chạy theo tri hô thì kẻ lạ mặt thả cháu Phú lại rồi bỏ chạy thoát thân.

Chị Biển, mẹ cháu An Phú, chưa hết bàng hoàng kể lại, lúc đó chị đang chuẩn bị đưa cơm ra đút cho con ăn thì thấy một thanh niên cõng con chạy xuống đường khoảng 10m. Chồng chị phát hiện tưởng người quen nên chạy theo nói thả cháu xuống để cháu về ăn cơm. Chạy được khoảng 20m thì đối tượng thả cháu bé xuống, chồng chị chạy tới nơi bế con thì không thấy đối tượng đâu nữa.

Sự việc xảy ra ở ngay trung tâm thị trấn của huyện, nơi đông người qua lại, khiến người dân càng lo lắng. Nếu đúng đây là một vụ bắt cóc thì kẻ bắt cóc đã quá manh động, liều lĩnh.

Dân bản hoang mang vì trẻ em mất tích bất thường - ảnh 2 Chị Nộc Thị Hương - người thân của cháu Phiu bồn chồn lo lắng cho số phận của cháu.
Những vụ việc như thế này chưa bao giờ xảy ra trên địa bàn huyện nên người dân nơi đây cảm thấy rất bất an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Tương Dương và chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc đã nhanh chóng vào cuộc, triển khai các phương án điều tra. Đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Trung tá Trần Phúc Tú - Trưởng công an huyện Tương Dương - cho biết, hiện chưa xác minh được đây có phải là bắt cóc trẻ em hay không. Theo Trung tá Tú, không loại trừ một số đối tượng xấu cố tình tung tin thất thiệt làm hoang mang dư luận.

Dân bản hoang mang vì trẻ em mất tích bất thường - ảnh 3 Người dân bản hoang mang trước sự việc mất tích của cháu Phiu.
“Lực lượng công an đang tập trung phối hợp với cơ quan ban ngành tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu và yên tâm, nâng cao cảnh giác, trong quá trình đưa đón con em phải quản lý sao cho đảm bảo an toàn”, Trung tá Tú cho biết thêm.

Sau khi xảy ra 2 vụ việc trên, nhiều người đã đưa những thông tin không chính xác lên các trang mạng xã hội khiến dư luận địa phương càng bất an.

Dân bản hoang mang vì trẻ em mất tích bất thường - ảnh 4 Công văn thông báo của Công an huyện Tương Dương gửi công an các xã và thị trấn.
Trung tá Trần Phúc Tú khuyến cáo, qua 2 vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Xá Lượng và thị trấn Hòa Bình, dù chỉ mới có dấu hiệu, nhưng một lần nữa cảnh báo người dân cần phải tự đề cao cảnh giác, khi phát hiện có dấu hiệu bất thường phải báo cáo ngay, kịp thời cho chính quyền địa phương, cụ thể là lực lượng công an xã, thị trấn và công an huyện để sớm vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, tránh kẻ xấu lợi dụng để đưa những thông tin sai sự thật.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá