Vụ hỏa hoạn tại Bình Định:

Dân bàng hoàng, tài sản cháy rụi

TP - Bảy ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 2 ngôi nhà khác cũng bị cháy hơn một nửa vào lúc 2 giờ sáng ngày 2-1 tại thôn Phú Mỹ 1, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định), khiến nhiều người dân trắng tay khi cái Tết đang tới gần ...

Chị Trần Thị Vân cố bới tìm mấy chỉ vàng chuẩn bị cưới vợ cho con trai

Những người dân sống gần hiện trường cho biết, ngọn lửa xuất phát từ nhà của bà Phạm Thị Mai. Giữa lúc gần sáng, mọi người say ngủ nên không hay biết, chỉ đến khi những người xe thồ ở ngã ba cầu Bà Di gần đó phát hiện, đập cửa mọi người mới tỉnh dậy chạy thoát ra bên ngoài. Lúc này lửa đã cháy to và lan sang 7 hộ lân cận. Sau hơn một tiếng đồng hồ, lực lượng cảnh sát PCCC Bình Định mới dập tắt được lửa, nhiều nhà đã cháy thành tro.

"May mà mấy chú xe thồ nhanh chân đến đập cửa kêu ra chứ nếu không cả nhà 5 người chúng tôi bị cháy thành tro hết rồi. Tôi cắp hai đứa cháu ngoại bên hông chạy kêu cửa mấy nhà bên cạnh" -  Ông Lê Văn Phú kể.

Bà Phạm Thị Thu Tâm, 62 tuổi, thất thần bên đống sắt thép cháy vón cục, cố cào để tìm kiếm chút tài sản còn sót lại. "Suốt hai đêm rồi không thể chợp mắt, công lao tích góp cả đời mà chỉ qua một đêm còn lại đống sắt vụn. Chỉ vì sơ suất của người khác mà khiến cho 7 hộ gia đình chúng tôi bị vạ oan, lâm cảnh màn trời chiếu đất,  tay trắng biết bấu víu vào đâu?".

Theo bà Tâm, ngoài đồ đạc tài sản, bà còn có mấy cây vàng cất giấu trong tủ nhà để làm của hồi môn cho con gái. Giờ bà cố gắng đào bới, lục lọi xem có còn không.

Nỗi niềm không kém bà Tâm, ông Võ Thành Nhơn, 73 tuổi cho biết tổng thiệt hại sau vụ hỏa hoạn thiêu trụi toàn bộ tài sản và nhà cửa của ông là 800 triệu đồng.

Ông Nhơn xót xa: "Gần 40 năm gầy dựng, tích góp đến nay mới có của ăn, của để, vậy mà sau một đêm tui chỉ còn cái quần đùi mặc trên người. Xui xẻo thì không ai tránh khỏi, nhưng chỉ một đêm  mà gần 50 nhân khẩu của 7 gia đình ở đây lâm cảnh tan nát thế này, thật đau lòng lắm. Mong nhà nước ra tay cứu giúp kịp thời dựng cho chúng tôi cái lều ở tạm".

Những gia đình này sống cạnh bờ sông Hà Thanh, còn chưa hoàn hồn sau cơn bão lũ vừa qua, nhiều nhà bị hư hại, nay thì trắng tay thật sự. UBND xã Phước Lộc hỗ trợ trước mắt mỗi gia đình 500 ngàn đồng và 15kg gạo/khẩu để sống đỡ qua ngày. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá