Dân bức xúc chặn đường xe quá tải

TP - Sáng 30/9, nhiều người dân xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã tập trung, dùng đá, phương tiện cho dừng, chặn các xe quá tải đi trên tuyến đường liên xã, đoạn qua địa bàn thôn Ích Hạ, xã Hoằng Quỳ.

Theo nhiều người dân cho biết: Khoảng 2 năm nay, mỗi ngày có tới hàng chục lượt xe (loại hàng chục tấn), chở than, vật liệu khác đi lại trên tuyến đường này. Trong khi đó, biển báo trọng tải của đường là không quá 10 tấn. Việc lưu thông của những xe quá tải trên là nguyên nhân khiến cả tuyến đường bị hư hỏng, nhiều nhà dân có hiện tượng nứt, rung lắc, bụi bặm gây ô nhiễm môi trường sống…

Được biết, những xe quá tải trên chở than từ địa bàn xã Hoằng Lý di chuyển qua địa phận xã Hoằng Hợp, Hoằng Quỳ để ra Quốc lộ 1A. Người dân đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền địa phương, ngành chức năng để giải quyết tình trạng trên. Ngày 23/9/2015, UBND huyện Hoằng Hóa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý những trường hợp cố tình sử dụng xe chở quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên tuyến đường Hoằng Quỳ - Hoằng Hợp; Yêu cầu Đội Giao thông vận tải huyện, UBND xã Hoằng Quỳ, Phòng Công thương kiểm tra, rà soát, xử lý để đảm bảo an toàn giao thông, hoàn thành và báo cáo UBND huyện trước ngày 1/10/2015.

 Mặc dù đã có chỉ đạo cụ thể, tình trạng xe chở quá khổ, quá tải vẫn tiếp diễn ngay trong sáng 30/9. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá