Dân bức xúc chặn xe tải chở đất gây ô nhiễm

TPO - Bức xúc vì đoàn xe chở đất ngày nào cũng chạy qua chở đất xuống KCN gây bụi mù mịt, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, người dân thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) đem thùng rác, biển hiệu quảng cáo, vật cản hàng làm rào chắn để chặn xe.

Người dân bức xúc chặn xe tải vào KCN.
Người dân bức xúc chặn xe tải vào KCN.

Theo phản ánh của người dân, hàng loạt xe tải chạy qua mỗi ngày gây bụi mù mịt ảnh hưởng cuộc sống trong khi đó không thực hiện việc tưới nước xuống đường như đã hứa.

Ông Nguyễn Văn Thành (53 tuổi) sửa xe máy ở đây cho hay, “hàng ngày cả loạt xe tải thi nhau chở đất vào KCN Tam Thăng khiến bụi bay mù mịt, còi inh ỏi người dân chúng tôi không ai chịu nỗi”.

Dân bức xúc chặn xe tải chở đất gây ô nhiễm - ảnh 1 Người dân dùng bảng hiệu làm rào để chặn xe vào KCN.

Trao đổi với phóng viên, ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, cho biết sở dĩ người dân mang biển hiệu ra chặn đoàn xe là do các xe tải này thường xuyên chạy qua để phục vụ việc xây dựng tại KCN Tam Thăng gây ô nhiễm lâu nay. Trước đó, các đơn vị thi công có cam kết thực hiện tưới nước 2 – 3 lần/ ngày nhưng không thực hiện dẫn tới bức xúc.

Trước hàng rào biển hiệu của người dân, hàng loạt xe tải không thể lưu thông gây ùn ứ nghiêm trọng. Đến 11h trưa nay, lực lượng chức năng mới thuyết phục được người dân dừng việc chặn xe để giao thông trở lại bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng