Dân bức xúc mang cá chết tới gặp lãnh đạo tỉnh

TPO - Sáng 7/9, liên quan đến việc cá nuôi tại các lồng bè dưới chân cầu Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) bị chết hàng loạt vì ô nhiễm, hàng chục người dân đã kéo tới trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để bày tỏ bức xúc và yêu cầu lãnh đạo tỉnh giải quyết vấn đề.

Ông Nguyễn Văn Trình-chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ khó khăn với người dân trong cuộc gặp gỡ.
Ông Nguyễn Văn Trình-chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ khó khăn với người dân trong cuộc gặp gỡ.

Tại buổi gặp, người dân phản ánh những bức xúc vì sự việc đã kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa được xử lý khiến nhiều hộ dân thiệt hại về kinh tế.

Việc các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành xả  trực tiếp nước thải không qua xử lý ra sông Chà Và khiến cá chết liên tục đã xảy nhiều năm nay. 

Người dân cũng làm đơn gửi đi nhiều nơi nhưng không giải quyết được vấn đề. Cùng cực, các hộ dân đồng loạt đi tới UBND tỉnh để yêu cầu được giúp đỡ.

Dân bức xúc mang cá chết tới gặp lãnh đạo tỉnh  - ảnh 1 Cá chết trắng lồng bè ở xã Long Sơn
Dân bức xúc mang cá chết tới gặp lãnh đạo tỉnh  - ảnh 2 Người dân trong buổi gặp mặt

Tiếp thu và lắng nghe trình bày của bà con, Ông Nguyễn Văn Trình- Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã trao đổi thẳng thắn và ghi nhận vấn đề mà bà con đưa ra trong buổi gặp mặt. 

Ông Trình cho biết cho biết trong tuần này sẽ tạm dừng những nhà máy gây ô nhiễm để tiến hành làm việc. Đồng thời tỉnh sẽ thành lập gấp đoàn công tác để xác định lại trách nhiệm, hiện trạng, thiệt hại của bà con và sẽ có báo cáo Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất. 

“Để xảy ra tình trạng trên tôi thành thật xin lỗi bà con, trong thời gian 20 ngày sẽ có báo cáo lại. Chúng tôi sẽ quyết tâm đòi lại quyền lợi cho bà con” ông Trình nói.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp khẩn cấp cùng các ngành chức năng liên quan để xử lý vụ cá chết hàng loạt ở xã Long Sơn.

Như đã thông tin trước đó, rạng sáng ngày 6/9, cá nuôi tại các lồng bè tại xã Long Sơn bị chết hàng loạt. Người dân khẳng định, nguyên nhân cá chết là do các công ty chế biến hải sản đóng trên địa bàn xã Tân Hải đã xả chất thải độc hại ra môi trường. Ngay trong buổi sáng, người dân đã thuê xe chở cá đến rải tại cổng các công ty chế biến hải sản.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá