Dân bức xúc mang gậy đòi đập phá nhà máy vì gây ô nhiễm

TPO - Quá bức xúc vì việc phản ánh nhà máy gây ô nhiễm kéo dài không được giải quyết, nhiều người dân đã kéo đến nhà máy đòi đập phá, yêu cầu dừng hoạt động và chuyển đi nơi khác.

Quá bức xúc nhiều người dân kéo đến nhà máy yêu cầu ngừng hoạt động.
Quá bức xúc nhiều người dân kéo đến nhà máy yêu cầu ngừng hoạt động.

Chiều 19/11, nhiều người dân đã kéo tới cơ sở sản xuất bột tẩm liệm Thiện Nhân (đóng tại thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đòi đập phá, yêu cầu dừng hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường, làm đảo lộn cuộc sống người dân xung quanh.

Anh Trịnh Xuân Tưởng (33 tuổi, trú thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1) cho biết, nhà anh cách nhà máy khoảng 50 mét nhưng từ ngày nhà máy dời về đây hoạt động dân ở đây không ai ăn ngon ngủ yên được. “Mùi hôi nồng nặc cả ngày lẫn đêm. Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì hen suyễn, không ai chịu nổi” – anh Tưởng bức xúc.

Dân bức xúc mang gậy đòi đập phá nhà máy vì gây ô nhiễm - ảnh 1 Người dân bức xúc vì nhà máy ô nhiễm giữa khu dân cư.

Anh Nguyễn Tấn Thẩm (thôn Tam Mỹ) nói: “Chúng tôi gửi đơn từ tháng 7/2016, trước đó nhiều lần kiến nghị chính quyền xã, gọi cả đường dây nóng về môi trường nhưng vẫn không có gì thay đổi cả. Biết là kéo nhau đến đây đập phá là sai nhưng quá bức xúc rồi, không ai cứu chúng tôi thì chúng tôi phải tự cứu”.

Dân bức xúc mang gậy đòi đập phá nhà máy vì gây ô nhiễm - ảnh 2

Trao đổi với PV Tiền phong, ông Nguyễn Anh Quân – Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 1, nhà máy sản xuất bột tẩm liệm Thiện Nhân hoạt động tại địa phương khoảng gần 1 năm, người dân nhiều lần phản ánh việc gây mùi hôi, ô nhiễm. Phía địa phương đã kiến nghị, Phòng TNMT huyện, cảnh sát môi trường đã về làm việc và yêu cầu công ty thực hiện một số yêu cầu để khắc phục. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng thì mức độ ô nhiễm trong mức độ cho phép đồng thời đề nghị công ty thực hiện một số yêu cầu khác. 

Chính quyền xã đã đề nghị phòng TNMT các đơn vị liên quan thu hồi đánh giá tác động môi trường và cho công ty đó rời ra khỏi địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá