Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá

TPO - Ngày 30 tết, nhiều người buôn hoa ở Huế vẫn phải đứng chỗ này, ngóng chổ kia với hy vọng bán hết hoa, mong đủ vốn về với gia đình, chứ không mong có lời lãi.

Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá

Thị trường hoa tết ở Huế như ly, lay ơn, cúc… năm nay không sôi động so với những năm trước. Ngược lại, hoa đang có xu hướng rớt giá, khiến người buôn mặt mày ủ rủ, nhiều người lỗ vốn.

Anh Hoàng, người buôn hoa ly cho biết, nhập hoa từ Đà Lạt với giá 170 - 200 ngàn đồng/ bó. Vốn không nhiều, anh chỉ lấy 50 triệu đồng tiền hoa.

Trong hai ngày 27, 28 tết, hoa được giá, anh Hoàng bán từ 250 - 300 ngàn đồng/ bó. Tuy nhiên, đến 29 tết, hoa rớt giá thảm hại, giá chỉ bằng nửa so với hôm trước.

“May là hai ngày đầu hoa được giá, tôi bán cũng được hơn nửa số lượng nên cũng thu lại ít vốn. Giờ còn khoảng gần trăm bó hoa, tôi phải bán đổ, bán tháo, để về với vợ con, chứ cũng không mong là lời lãi gì nữa”, anh Hoàng nói.

Cùng cảnh ngộ với anh Hoàng, chị Nga cũng đang phải chạy chỗ này, ngóng chỗ kia để bán tháo hoa.

Theo chị Nga, hoa năm nay nhập về nhiều, cung hơn cầu khiến giá hoa rớt kinh khủng.

Tối 29 tết, tại chợ đầu mối Bãi Dâu, hoa ly chị bán còn 60 - 80 ngàn đồng/bó, trong khi ngày 28 giá lên đến 250 ngàn đồng/ bó.

“Giờ 30 tết rồi mà còn gần trăm bó hoa, tôi phải nhờ anh em bỏ mỗi nơi một ít bán cho hết chứ không thì lỗ vốn nặng. Mất công, mất sức mà tết lại lỗ vốn, kiểu này ăn tết làm răng vui được”, chị Nga nói.

Chùm ảnh chợ hoa vắng khách ngày 30 tết

 

Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá  - ảnh 1 
Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá  - ảnh 2 
Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá  - ảnh 3 
Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá  - ảnh 4 
Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá  - ảnh 5 
Dân buôn “đen mặt” vì hoa rớt giá  - ảnh 6 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá