Dân chặn đường vì xe chạy quá nhanh

TP - Sáng 18/2, người dân thôn 4 và thôn 7 xã Tam Ngọc (Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) đã ra đường chặn các xe tải chở vật liệu xây dựng vì gây ô nhiễm môi trường, chạy quá nhanh và bóp còi inh ỏi gây nguy hiểm.

Mặc dù đã tưới nước nhưng người dân vẫn chặn xe vì chạy quá nhanh, quá nguy hiểm.
Mặc dù đã tưới nước nhưng người dân vẫn chặn xe vì chạy quá nhanh, quá nguy hiểm.

Theo phản ánh của người dân thôn 4 và thôn 7, gần 1 năm nay người dân  của hai sống dọc đường bị tra tấn bởi các xe chở vật liệu xây dựng, đất đá phục vụ công trình đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và Khu công nghiệp Tam Thăng. 

Các xe chở vật liệu, đất đá suốt cả ngày lẫn đêm, khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Các xe chở vật liệu ngoài gây bụi, ô nhiễm còn thường xuyên chạy với tốc độ cao tại những đoạn đường đông đúc dân cư, và bóp còi liên tục, khiến người dân lo sợ nhất là đối với tính mạng của học sinh, trẻ nhỏ. Quá bức xúc, người dân đã nhiều lần chặn xe để phản đối. 

Trước phản ứng gay gắt của người dân, xe tưới nước được điều đến nhưng người dân vẫn kiên quyết không cho đi và yêu cầu các tài xế chạy chậm, khi chạy không được bóp còi lớn.

Phải hơn 2 giờ đồng hồ tưới nước, thương thuyết, người dân mới đồng ý cho xe chạy lại với điều kiện chạy chậm và không được dùng còi hơi. Người dân cho biết: nếu tái diễn họ sẽ tiếp tục chặn đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng