Dân chặn xe tải vì ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’

Cho rằng xe tải chở đất chạy quá nhanh, đất đá rơi vương vãi gây nguy hiểm, người dân ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) liên tục ra đường đặt chướng ngại vật chặn xe.

Cho rằng xe tải chở đất chạy "quá nhanh, quá nguy hiểm", người dân sống hai bên đường Nguyễn Văn Trỗi lập chướng ngại vật để chặn. Ảnh. Tiến Hùng.
Cho rằng xe tải chở đất chạy "quá nhanh, quá nguy hiểm", người dân sống hai bên đường Nguyễn Văn Trỗi lập chướng ngại vật để chặn. Ảnh. Tiến Hùng.

Sáng 21/2, người dân phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) dùng gậy gộc, lập chướng ngại vật trên đường Nguyễn Văn Trỗi để chặn xe tải. Sự việc kéo dài gần 2 tiếng khiến xe tải ách tắc nối đuôi nhau kèo dài hàng trăm mét.

Đây là những xe tải chở đất cho Khu công nghiệp Tam Thăng (xã Tăm Thăng). “Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chạy qua đây, phần lớn đều chở quá tải, bạt trên xe không thể phủ kín nên đất rơi xuống đường vương vãi. Bụi bay vào khắp nhà dân, không thể chịu đựng được nữa”, ông Hòa (43 tuổi), sống bên đường Nguyễn Văn Trỗi nói. Ngoài ra theo ông Hòa, những chiếc xe này chạy rất nhanh, người dân sống hai bên đường ai cũng khiếp sợ.

“Đúng là hung thần, trong thành phố mà xe tải phóng bạt mạng. Chúng tôi thấy vậy nên đã nhiều lần báo cảnh sát giao thông chặn xử phạt nhưng không ăn thua vì xe đi trước báo cho xe đi sau nên cảnh sát bó tay”, bà Nguyễn Thị Quyên (48 tuổi) nói.

Theo người dân, gần một năm nay họ bị tra tấn bởi hàng trăm lượt xe tải mỗi ngày chở vật liệu xây dựng, đất đá phục vụ công trình đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và Khu công nghiệp Tam Thăng.

“Xe chạy cả ngày lẫn đêm, bóp còi inh ỏi. Ngoài gây bụi, ô nhiễm còn nguy cơ tông chết người bởi trong khu dân cư đông đúc nhưng tài xế chạy với tốc độ rất cao. Quá bức xúc chúng tôi mới ra đường để chặn”, ông Hoàng Thanh Tùng (thôn 4, xã Tam Ngọc), nói.

Dân chặn xe tải vì ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ - ảnh 1 Tại xã Tam Ngọc, cánh tài xế phải điều xe tưới nước đến để hạn chế bụi. Ảnh. Tiến Hùng.
Đội Cảnh sát giao thông TP Tam Kỳ có mặt để điều tiết giao thông đồng thời kiểm tra xe quá tải. “Sau khi kiểm tra trọng tải, giấy tờ, chúng tôi sẽ cho xe tải đi qua. Có một vài trường hợp bị xử phạt vì quá tải”, đội phó Trần Kim Sơn nói.

Xe tưới nước được điều đến để hạn chế bụi nhưng người dân không chấp nhận và yêu cầu các tài xế chạy chậm, khi chạy không được bóp còi lớn.

Sau hơn 2 tiếng phun nước chống bụi và thương thuyết, người dân đồng ý cho xe chạy lại với điều kiện chạy chậm và không được dùng còi hơi. “Nếu tình trạng này còn tái diễn, chúng tôi sẽ tiếp tục chặn đường”, ông Tùng khẳng định.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng