Dân Đà Nẵng đổ xô ra bờ biển bắt cá nước ngọt sau bão

TPO - Sáng nay (13/9), người dân Đà Nẵng đổ xô ra bờ biển Nguyễn Tất Thành giăng lưới bắt cá nước ngọt. Nhiều tay lưới mang về cả chục ký cá rô phi loại to bằng bàn tay.

Cá nước ngọt gặp nước biển cay mắt nên người dân chỉ cần cầm nơm đứng chực ở miệng cống là có thể bắt được. Ảnh: Thanh Trần.
Cá nước ngọt gặp nước biển cay mắt nên người dân chỉ cần cầm nơm đứng chực ở miệng cống là có thể bắt được. Ảnh: Thanh Trần.

Tại miệng cống đoạn đường Nguyễn Tất Thành – Lê Độ, hàng chục người dân lội xuống biển giăng lưới đón đầu luồng nước từ cống đổ ra.

Sau mỗi lần kéo lưới, họ gỡ được hàng trăm con cá nước ngọt, phần lớn là cá rô phi, cá tràu, cá trê. Theo người dân, do những ngày qua mưa lớn nên cá từ các hồ trong thành phố theo dòng nước đổ ra biển. Khi gặp nước mặn cá cay mắt, khó bơi nên rất dễ bắt.

Việc bắt cá nước ngọt dễ dàng đến nối nhiều người chỉ cần cầm nơm, vợt đứng ngay miệng cống để vớt cá. Anh Nguyễn Quang (quận Thanh Khê), nói: “Cứ đứng chỗ luồng nước ngọt chảy ra, thấy cá thì úp nơm là bắt được. Từ đến giờ giờ hầu như tôi úp lần nào có cá lần đó”.

Dân Đà Nẵng đổ xô ra bờ biển bắt cá nước ngọt sau bão - ảnh 1 Người dân Đà Nẵng đổ xô ra biển bắt cá nước ngọt sau bão. Ảnh: Thanh Trần.

Dân Đà Nẵng đổ xô ra bờ biển bắt cá nước ngọt sau bão - ảnh 2 Sau vài lần kéo lưới, người dân bắt được hàng chục kg cá rô phi loại lớn. Ảnh: Thanh Trần.

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ giăng lưới, người dân đã thu được hàng chục ký cá, nhiều con to hơn bàn tay. Số cá trên được mang về bán cho các đầu mối thu mua. Người dân ở đây cũng cho hay khi có mưa lớn dài ngày hoặc sau bão, mọi người thường mang lưới ra đây bắt cá nước ngọt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng