Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC

TPO - Hơn 1000 giỏ hoa đã được treo lên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố, nơi các đoàn đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC thường xuyên di chuyển.

Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC

Tại tuyến đường Bạch Đằng, hàng loạt giỏ hoa đủ sắc màu treo trên các thân cây và đặt xung quanh gốc. Mỗi cây treo 3 – 5 giỏ, phía dưới gốc nhiều hơn. Người dân chọn các loại hoa nhỏ nhắn như thu hải đường, dạ yến thảo, mười giờ…làm tuyến phố đông đúc trở nên hiền hòa dễ thương.

Trên đường Nguyễn Văn Linh, tuyến đường huyết mạch ra sân bay Đà Nẵng, các nhà hàng, quán xá cũng đã treo hoa ra trước mặt tiền, trên những thân cây cao.

Được biết, kinh phí treo hơn 1000 giỏ hoa trên được vận động xã hội hóa. Người dân sẽ chăm sóc, theo dõi thay thế các giỏ hoa để hình ảnh đường phố Đà Nẵng đẹp hơn trong mắt đại biểu đến dự APEC.

Ông Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 cho hay phường sẽ tiếp tục vận động người dân treo thêm và chăm sóc hoa trên một số tuyến đường như Quang Trung,Trần Quốc Toản… đồng thời lưu ý người dân chú trọng giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong thời gian diễn ra sự kiện APEC. 

Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC - ảnh 1 Đại biểu, du khách sẽ ấn tượng hơn với những con đường bình dị, dễ thương ở Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 
Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC - ảnh 2 Những giỏ hoa tươi tắn trên tuyến phố Bạch Đằng. Ảnh: Thanh Trần
Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC - ảnh 3 Giỏ hoa trên thân cây, dưới gốc, liên tiếp nhau. Ảnh: Thanh Trần
Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC - ảnh 4
Dân Đà Nẵng treo giỏ hoa khắp đường đón APEC - ảnh 5 Tuyến đường Nguyễn Văn Linh cũng được người dân trang trí thêm nhiều giỏ hoa rất dễ thương. Ảnh: Thanh Trần

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng