Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh

TPO - Từ 13g chiều, cổng nhà ông Nguyễn Bá Thanh trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Cẩm Lê, Đà Nẵng) đã kín ken người. Dù lực lượng an ninh chốt chặn nghiêm ngặt trước cửa ra vào, nhưng nhiều người vẫn đến xin vào trong để được nhìn mặt ông lần cuối.

 

Sư bà Thích nữ Diệu Hiền (chùa Thái Bình, Quảng Nam), người đi khắp 9 chùa cầu an và làm thơ tặng ông Thanh khi ông còn sống hay tin ông mất vội vàng bắt xe ra Đà Nẵng.

Bà nói: “Không có ông Thanh thì Đà Nẵng không được như ngày hôm nay, ông ấy là con người tốt, vị lãnh đạo tốt nhưng ra đi sớm quá. Tôi rất đau lòng, chỉ mong được vào bên trong để nhìn mặt ông lần cuối”. Nhiều người không cầm được nước mắt khi nghe vị lãnh đạo kính mến từ trần.

Đến 15g chiều, hàng trăm người tiếp tục  tập trung về nhà ông Thanh, lực lượng an ninh phải buộc bà con xếp hàng, giữ trật tự  rồi vào trong thăm ông theo từng tốp.

Người dân cũng tự nguyện xắn tay bưng bàn ghế, vật dụng phụ giúp chuẩn bị cho đám  tang ông Thanh.

Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 1 Nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh từ trần, sư bà Diệu Hiền (chùa THái Bình, Quảng Nam) – người từng đi 9 chùa cầu an và làm thơ tặng ông Bá Thanh vội vàng bắt xe ra Đà Nẵng để được nhìn mặt ông lần cuối.
Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 2 Nhiều người đã không cầm được nước mắt trước sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Thanh Trần
Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 3 
Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 4 
Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 5 
Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 6 Người dân xếp hàng để được vào tiễn biệt ông Thanh. Ảnh: Thanh Trần
Dân Đà Nẵng xếp hàng vào tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 7 Người dân phụ bưng bàn ghế chuẩn bị cho đám tang. Ảnh: Thanh Trần

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá