Dân Huế bức xúc về 'cơn mưa tiền' rải từ khinh khí cầu

Những phong bì đựng tờ tiền 5.000-10.000 đồng được tác giả một cuốn sách thả từ trên khinh khí cầu xuống sân vận động ở Huế, khiến nhiều người dân bức xúc.

Tiền mặt được rải từ trên khinh khí cầu xuống sân vận động Tự Do. Ảnh: Nhật Linh.
Tiền mặt được rải từ trên khinh khí cầu xuống sân vận động Tự Do. Ảnh: Nhật Linh.

Sáng 16/6, nhiều người dân tham gia buổi ra mắt một cuốn sách của tác giả P.T.S tại sân vận động Tự Do (TP Huế, Thừa Thiên Huế) bất ngờ trước "cơn mưa" tiền do ông S. thả từ khinh khí cầu xuống mặt đất.

Tại buổi ra mắt cuốn sách, ông S. đứng trong chiếc khinh khí cầu bay lên cao, sau đó rải những phong bao lì xì đựng tờ tiền mệnh giá 5.000 và 10.000 đồng xuống đất. Phía bên dưới, hơn 100 bạn trẻ đến tham gia buổi ra mắt sách nhặt từng tờ tiền bỏ vào túi.

Do thả từ trên cao, nhiều phong bao bị gió thổi ra phía ngoài đường Nguyễn Thái Học khiến người dân bức xúc. Họ cho rằng, việc rải tiền thật không phù hợp với văn hóa của người Huế nói riêng, người Việt Nam nói chung.

Theo ông S, tiền rải là của cá nhân, việc làm này chỉ mang tính tượng trưng, nhằm gửi gắm thông điệp "cơ hội để kiếm tiền, làm giàu luôn ở quanh chúng ta, liệu chúng ta có thể nhìn thấy và nắm lấy cơ hội đó hay không" mà cuốn sách của ông đề cập.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá