Dân kéo vào cầu vượt ngã ba Huế không cho thi công

TP - Chiều 11/2, hàng chục hộ dân phía Nam công trình cầu vượt ngã ba Huế (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã bao vây công trình yêu cầu đơn vị thi công phải ngừng lại vì ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc kinh doanh của họ.

Năm 2005, các hộ trên thuộc diện tái định cư tại chỗ, đã nộp tiền theo hệ số đất gồm mặt đường Điện Biên Phủ rộng 48m, trong đó vỉa hè 6,5m, đường hai chiều rộng rãi thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán.

Tuy nhiên, khi tiến hành xây dựng công trình cầu vượt ngã ba Huế, mặt đường chỉ còn 7m chật hẹp, bụi bặm. Hầu hết các hộ buôn bán hai bên công trình cả năm nay không có khách lui tới. Một số hộ còn bức xúc vì trước khi xây cầu vượt, giá lô đất của họ lên đến vài tỉ đồng, nhưng hiện tại bị sút giá trầm trọng, thậm chí không có người mua.

Trước đó, ngày 3/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã đưa ra mức hỗ trợ và miễn giảm thuế cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công trình cầu vượt ngã ba Huế, trong đó các hộ dân phía Nam công trình có 5 mức hỗ trợ khác nhau, mức thấp nhất 1.874.000đ/m2, cao nhất 6.559.000đ/m2. Tuy nhiên các hộ dân cho rằng mức hỗ trợ trên chưa thỏa đáng.

Các lực lượng an ninh cũng đã có mặt tại hiện trường để giữ an toàn trật tự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá