Dân 'náo loạn' vì tiệm quan tài đặt sát cổng làng

TPO - Cho rằng tiệm bán quan tài ảnh hưởng tâm linh của làng, dẫn đến hàng loạt cái chết trẻ, nhiều người dân thôn Phước Hưng đến phản đối, ném chất bẩn để yêu cầu di dời tiệm quan tài.

Người dân cho rằng, trại hòm này gây nên nhiều “điềm gỡ” khi đặt cạnh lối chính vào làng
Người dân cho rằng, trại hòm này gây nên nhiều “điềm gỡ” khi đặt cạnh lối chính vào làng

Sáng 2/11, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc), cho biết, một trại hòm (tiệm bán quan tài) đã buộc phải di dời ra khỏi địa bàn xã này do người dân phản ứng quyết liệt vì lo ngại ảnh hưởng tâm linh khi đặt cạnh lối chính dẫn vào làng, dù đây chỉ là những hoang mang mang, nghi ngờ có tính dị đoan.

Theo UBND xã Lộc Thủy, thời gian gần đây, người dân thôn Phước Hưng nghi ngờ trại hòm Trung Nguyên đặt gần cổng vào làng văn hóa Phước Hưng là nguyên nhân khiến dân làng gặp xui xẻo, ảnh hưởng vấn đề tâm linh. Người dân phản ánh, khoảng một năm trở lại đây kể từ khi có trại hòm, tại thôn Phước Hưng xảy ra nhiều “điềm gở”, đặc biệt là có nhiều cái chết bất thường xảy ra, với hơn 20 người qua đời được cho là khó hiểu, phần lớn lại là người trẻ.

Dân 'náo loạn' vì tiệm quan tài đặt sát cổng làng - ảnh 1 Đến chiều 2/11, các cỗ quan tài và những vật dụng liên quan đến mai táng người chết thuộc trại hàm Trung Nguyên đã được dời đi khỏi thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy

Không giải thích được nguyên nhân, người dân tìm đến thầy bói thì nghe “phán” nếu trại hòm vẫn tiếp tục tồn tại ở thôn Phước Hưng thì tai họa sẽ tiếp diễn, sẽ có thêm nhiều người bị chết.

Lo lắng trước thông tin mang tính mê tín dị đoan này, những ngày qua, nhiều người dân thôn Phước Hưng (chủ yếu là phụ nữ) đã bao vây, ném chất bẩn vào trại hòm Trung Nguyên, nhằm gây áp lực buộc chủ cơ sở phải di dời điểm kinh doanh này đến nơi khác.

Theo đánh giá của chính quyền địa phương, sự việc nêu trên phần nào đã ảnh hưởng trật tự an ninh địa phương, có nguy cơ dẫn đến những phức tạp khó lường.

Trước tình hình này, lãnh đạo huyện Phú Lộc và xã Lộc Thủy đã có buổi làm việc với người dân, cùng đại diện trại hòm Trung Nguyên. Theo đó, tại buổi làm việc, đại diện trại hòm Trung Nguyên cam kết dời cơ sở đến nơi khác vào ngày 2/11.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, đến ngày 2/11, các vật dụng liên quan đến mai táng người chết thuộc trại hàm Trung Nguyên đã được dời về cơ sở chính tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc. “Việc di dời nhà xưởng, phía chủ cơ sở cam kết sẽ hoàn tất trong nay mai, vì họ cần thêm thời gian tháo dỡ, vận chuyển đi”, ông Hoàng thông tin.

Cũng liên quan trại hòm này, theo Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Phú Lộc, chủ trại hòm Trung Nguyên từng được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể, nhưng tại một địa điểm nằm ngoài xã Lộc Thủy; còn trại hòm tại thôn Phước Hưng chỉ là cơ sở 2, chưa được cơ quan chức năng cấp phép. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá