Dân nghèo Long An có thêm nhiều cầu mới đón Tết

TPO - Tổng cộng có 11 cây cầu nông thôn mới với kinh phí hơn 4,8 tỉ đồng được xây dựng trên địa bàn huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để kết nối các con đường nông thôn nhằm giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, học tập.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn mới.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn mới.

Ngày 10/2, lãnh đạo UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết, vừa khánh thành 11 cây cầu nông thôn mới trước thềm Tết Nguyên đán 2018 đi lại dịp Tết. Những cây cầu này nằm trong chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động.

Tãi lễ khánh thành, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, việc đưa vào sử dụng các công trình cầu, cống tại huyện Đức Huệ rất có ý nghĩa đối với người dân nghèo nơi đây. Những công trình này góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bà con nông dân, từ đó làm thay đổi sâu sắc bộ mặt nông thôn vùng biên giới. Đến nay chương trình Cầu Nông thôn đã khánh thành và bàn giao cho huyện Đức Huệ 17 công trình với tổng vốn đầu tư hơn 7,8 tỷ đồng.

Dân nghèo Long An có thêm nhiều cầu mới đón Tết - ảnh 1 Tổng cộng 11 cây cầu với kinh phí trên 4,8 tỉ đồng được khánh thành trước Tết Nguyên đán 2018.

“Hy vọng trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành để mang những cây cầu nông thông đến những vùng còn nghèo khó để bà con đi lại, học tập, giúp phát triển kinh tế, giao thương thuận tiện hơn”, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.

Ông Lê Hồng Dự, ngụ xã Bình Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, nơi có mới khánh thành cầu nông thôn mới cho biết, khi chưa có cây cầu thì việc canh tác lúa ở bên bờ bên kia của người dân rất bất tiện, vì phải di chuyển vật tư đi đường vòng rất xa, tốn nhiều chi phí. Từ khi có cầu, thương lái thu mua bằng xe lớn thuận tiện hơn và giá cũng cao hơn.

“Bà con nông dân luôn khắc ghi tấm chân tình của các nhà tài trợ, ban tổ chức chương trình, đã giúp bà con có đường đi, lối về an toàn, thuận tiện dù nắng hay mưa”, ông Dự nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng