Dân ngột ngạt bên bãi rác

TP - Bãi rác ở thôn Thuận Tôn, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) nhiều năm qua gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.

 Bãi rác ngay ven đường, gần khu vực dân cư. Ảnh: Hoàng Lam
Bãi rác ngay ven đường, gần khu vực dân cư. Ảnh: Hoàng Lam

Năm 2008, bãi rác ở thôn Thuận Tôn được đưa vào sử dụng. Rác thải của 3 thôn Vĩnh Điền, Thuận Tôn, Đỉnh Tân ở xã Thiệu Phú được tập kết, đổ về bãi rác này. Trung bình, mỗi thôn đổ khoảng 2 tấn rác thải/tuần vào bãi rác.

Theo quan sát, bãi rác được quy hoạch ngay sát đường giao thông qua lại của nhân dân.

Ngoài ra, mặc dù được xây tường phân chia ranh giới diện tích của bãi rác, nhưng rác thải vẫn không được đổ đúng chỗ, mà đổ rải rác ngay ven đường, phía ngoài khu quy hoạch. Khi rác thải đầy thành đống, thì những người phụ trách dùng dầu đốt hoặc chôn lấp.

Theo phản ánh của người dân, bãi rác ngay cạnh đường đi qua lại của nhân dân và gần khu vực dân cư sinh sống nên nhiều người dân hít phải mùi hôi thối, khó chịu.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Văn Tôn, Trưởng thôn Thuận Tôn, xã Thiệu Phú cho biết: Vấn đề ô nhiễm môi trường từ bãi rác này đã được người dân phản ánh đến cơ quan chức năng trong thời gian qua.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã có kế hoạch khảo sát để di dời bãi rác này ra khu vực khác, cách xa khu dân cư. Tuy nhiên, hiện nay, do chưa có kinh phí nên việc thực hiện quy hoạch bãi rác mới, xử lý bãi rác cũ vẫn chưa được thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá