Dân phản đối đường vừa thảm đã bị cày xới

TP - Lo ngại trước việc đường điện cao thế hạ ngầm gây mất an toàn, mặt đường dân sinh vừa thảm đã bị cày xới, những người dân ở khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) đã phản đối.

Người dân phản đối việc hạ ngầm vì lo ngại vừa mất an toàn vừa làm hỏng đường.
Người dân phản đối việc hạ ngầm vì lo ngại vừa mất an toàn vừa làm hỏng đường.

Dọc các tuyến đường nội khu, những người dân sống ở khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) đã căng băng rôn, khẩu hiệu với những nội dung như: “Quyết tử bảo vệ đường”; “Kiên quyết phản đối chuyển 4 đường điện cao thế 110kV từ khu đô thị Phú Lương sang đường dân sinh 24m Khu đô thị Văn Phú”; Phản đối chủ đầu tư và Cty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Việt, chủ đầu tư dự án khu đô thị Phú Lương phá đường…”.

Chị Nguyễn Thị Kim Hằng, chủ căn hộ 55 TT33 cho biết, theo sơ đồ quy hoạch năm 2006, bản vẽ thiết kế không có hệ thống đường điện ngầm dưới đường dân sinh của khu đô thị. “Các phê duyệt trước đó về quy hoạch về việc ngầm hóa đường điện cũng chỉ rõ, việc hạ ngầm đường điện 110 kV tại chỗ chứ không phải hạ ngầm sang khu đô thị Văn Phú. Nếu trong quy hoạch có việc đường điện cao áp ngầm nằm dưới đường dân sinh thì chúng tôi đã không mua nhà ở đây. Vì việc hạ ngầm ở đường dân sinh nó gây mất an toàn, trong khi mặt đường vừa trải thảm đẹp đã bị đào bới lên”, chị Hằng bức xúc nói.

Theo người dân ở khu đô thị Văn Phú, khu vực này lâu nay hệ thống thoát nước yếu kém, mùa mưa lũ thường xuyên ngập úng nên họ rất lo lắng với sự an toàn khi ngầm hóa công trình điện. “Kế hoạch của đơn vị thi công là Cty CP Đầu tư xây dựng Trung Việt, đào đường nội khu tại khu đô thị Văn Phú để hạ ngầm đường điện 110 kV mà người dân không hề hay biết. Trong khi đường ở đây vừa thảm nhựa xong đẹp đẽ đang yên lành thì đào bới lên ảnh hưởng việc đi lại của người dân. Chúng tôi phản đối vì thấy có sự khuất tất khi chủ đầu tư thực hiện dự án tuyến đường điện đang đi trên đất Phú Lương nhưng khi thực hiện việc hạ ngầm lại đưa về khu đô thị Văn Phú. Phải chăng có lợi ích nhóm để đẩy nét vẽ quy hoạch?”, đại diện các hộ dân cho biết.

Trao đổi với PV, đại diện UBND quận Hà Đông cho biết, dự án hạ ngầm đường điện trên nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị. “Dự án hạ ngầm này liên quan đến 23.000 hộ dân đã được phê duyệt chứ không phải liên quan chỉ mấy trăm hộ dân kiến nghị”, vị cán bộ cho biết.

Vị cán bộ này cũng cho biết, theo kế hoạch, lòng đường ở đây sẽ được đào sâu 2,5m; rộng 1,8m và toàn bộ cáp điện sẽ được lồng trong ống để chôn sâu dưới lòng đường. “Theo kế hoạch khi cáp điện chôn sâu dưới lòng đường rồi tiến hành đổ bê tông và thảm nhựa lại mặt đường. Còn hiện dự án đang tạm thời dừng thi công để chờ việc thống nhất, đồng thuận giữa các bên”, vị này cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá