Dán phản quang cho phương tiện để tránh tai nạn về đêm

TPO - Uỷ ban ATGT vừa ký kết hợp tác với doanh nghiệp nhằm thực hiện việc dán phản quang vào mũ bảo hiểm, xe đạp điện, xe container… để tăng tính phát hiện phương tiện, giảm tai nạn

Lễ kỹ kết giữa đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia và công ty 3M
Lễ kỹ kết giữa đại diện Uỷ ban ATGT quốc gia và công ty 3M
Sáng nay (17/5), Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty 3M ký kết chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT. Theo đó, trong thời gian 3 năm (2017-2020), Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty 3M Việt Nam, sẽ hợp tác nâng cao khả năng nhận diện phương tiện giao thông có rủi ro gây TNGT. 
Cụ thể, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT quốc gia cho biết sẽ chương trình sẽ tăng nhận diện bằng việc dán các tấm phản quang vào các phương tiện tham gia giao thông dễ bị tổn thương khi thiếu sáng như mũ bảo hiểm của người đi xe máy, xe đạp điện và các phương tiện có nguy cơ cao vì thiếu sáng như xe container.
Thực tế, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi ô tô, xe máy đâm vào các phương tiện không phát sáng như xe đạp, xe ngựa, xe bò… vào ban đêm. 
Dán phản quang cho phương tiện để tránh tai nạn về đêm  - ảnh 1 Việc mặc áo phản quang là một trong những biện pháp đảm bảo an toàn khi di chuyển vào ban đêm
Ngoài ra, hợp tác hai bên cũng nâng cao tính năng an toàn kết cấu hạ tầng giao thông thông qua việc xây dựng quy chuẩn và tiêu chuẩn liên quan tới sơn kẻ vạch đường và tổ chức giao thông; triển khai các giải pháp thí điểm nâng cao tính năng an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại một số 'điểm đen' và khu vực có điều kiện giao thông phức tạp, làm cơ sở cho việc nhân rộng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng