Dân quá khích tụ tập, đập phá xe CSGT

TP - Sáng 2/1, cả ngàn người kéo ra quốc lộ 20 đoạn qua xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Lực lượng CSGT phải điều tiết hai chiều xe từ Đà Lạt về TP Hồ Chí Minh và ngược lại theo Tỉnh lộ 763.

Chiếc xe môtô đặc chủng của CSGT Đồng Nai bị đập phá - ảnh Lao động

Quốc lộ 20 tắc nghẽn do đông người tu tập

Trong đám đông, một số người hô hào, cho rằng CSGT đánh dân. Họ đập phá chiếc xe mô tô của lực lượng CSGT, kéo lê chiếc xe này trên quốc lộ 20 từ chợ Dốc Mơ đến trước UBND xã Gia Tân 1.

Đến trưa cùng ngày, khi các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh và các chức sắc tôn giáo đến vận động, đám đông mới giải tán.

Theo báo cáo ban đầu của CA tỉnh Đồng Nai,  tổ tuần tra của đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ tại km 16, quốc lộ 20 (thuộc xã Phú Cường, huyện Định Quán), phát hiện người ngồi trên xe máy mang biển số 61F6 - 6986 không đội mũ bảo hiểm, chạy từ hướng Phú Túc về Dầu Giây.

Một chiến sỹ dùng xe mô tô đuổi theo xe vi phạm. Khi đến trước chợ Dốc Mơ (thuộc xã Gia Tân 1, Thống Nhất) người điều khiển xe vi phạm té ngã. Khi chiến sỹ CA trên đến đỡ người té ngã dậy một số người xông ra giữ xe và hô hào cho rằng cảnh sát đánh dân…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá