Dân rào chặn cao tốc Hà Nội – Lào Cai đòi nợ nhà thầu

TPO - Khoảng 16h ngày 7/10 trên đoạn cao tốc Hà Nội – Lào Cai (km237) chạy qua huyện Bảo Thắng, rất nhiều người dân thôn Phú Hùng, xã Gia Phú và thôn Tiến Lợi, xã Xuân Giao đã mang cây, gỗ, gậy, gai ra chắn ngang đường khiến giao thông qua đây bị ách tắc một đoạn dài.

Người dân nói rằng, các nhà thầu phụ của Tổng Cty Vinaconex (nhà thầu chính) từng thuê dân thợ xây địa phương tham gia thi công một số hạng mục như đổ bê tông taluy, xây kè đá, làm rãnh thoát nước… phục vụ xây dựng gói thầu A8 cao tốc Hà Nội – Lào Cai, nhưng sau khi cao tốc này hoàn thành và đi vào hoạt động, người dân vẫn không nhận được tiền công.

Đã nhiều lần những người dân này đi tìm gặp đòi nợ, song những nhà thầu phụ chỉ “cam kết mồm”, tiếp tục chây ì, lần khất trả nợ, thậm chí lẩn trốn. Họ không còn cách nào khác, nên đã… rào chắn đường, thể hiện bức xúc buộc nhà thầu phải quan tâm trách nhiệm.

Được biết, Tổng công ty Cổ phần Vinaconex và chủ đầu tư (Tổng Công ty đường cao tốc Việt Nam - VEC) đã nắm bắt việc này nhưng chưa thể can thiệp giải quyết ổn thỏa.

Cuối chiều qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lào Cai phối hợp các lực lượng khác đã đến hiện trường giải tỏa ách tắc, và giao thông đã lưu thông bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá