Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão

TPO - Người dân huyện đảo Cần Giờ, TPHCM đang khẩn trương chằng chống nhà, neo đậu thuyền bè, thu gom chài lưới để sẵn sàng chống chọi với cơn bão số 12 dự báo sẽ có sức gió rất mạnh.

Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 1 Chiều 3/11, có mặt tại huyện đảo Cần Giờ, TPHCM, phóng viên ghi nhận lực lượng chức năng và người dân ở đây đang khẩn trương chuẩn bị mọi phương án chống bão.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 2 Những ngày qua, chính quyền địa phương liên tục thông báo về diễn biến cơn bão số 12 và tích cực tuyên truyền để người dân chủ động chằng chống nhà, đưa tàu bè vào nơi an toàn.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 3 Hàng loạt ngôi nhà dọc bờ biển tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ đã được người dân dùng bao cát, dây thừng để chằng chống nhằm hạn chế thiệt hại khi gió giật mạnh.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 4 Những căn nhà có kết cấu không chắc chắn, chủ yếu là vách tôn được người dân chằng chống cẩn thận trước khi cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 5
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 6 Những người hành nghề câu cá gần bờ cũng thu dọn đồ nghề, đưa thuyền lên bờ để tránh bão.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 7 Lo sợ bão đổ bộ bất ngờ, những ngày qua người dân Cần Giờ không dám ra biển đánh cá. Chài lưới được thu dọn để đưa vào nơi an toàn.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 8 Hàng trăm tàu bè đánh cá của ngư dân cũng đã đưa về nơi neo đậu tránh bão.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 9 Ngư dân thu gom lượng lớn lưới đánh cá đem cất để tránh bão.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 10 Những con tàu lớn được người dân cột dây neo chắc chắn vào các trụ neo trên bờ tránh thiệt hại khi bão vào.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 11 Chuyến phà từ trung tâm huyện Cần Giờ đi xã đảo Thạnh An cũng bị đóng cửa để tránh bão.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 12 Học sinh tiểu học được nghỉ học vào chiều nay 3/11 để tránh bão.
Dân Sài Gòn chống nhà, neo thuyền tránh bão - ảnh 13 Lực lượng chức năng cắt tỉa cây xanh bên đường để hạn chế bật gốc, gãy nhánh khi bão vào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá