Dân Sài Gòn rúng động vì nghi mua phải “tôm nhựa”

Dù đã ngâm tôm khô vào nước suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, tuy nhiên khi đem vào cối giã, tôm vẫn còn nguyên và thậm chí còn nẩy lên như…cao su!

Người dân hoang man vì những con tôm khô khá lạ, ngâm nước suốt hơn 2 giờ nhưng vẫn cứng như...nhựa.
Người dân hoang man vì những con tôm khô khá lạ, ngâm nước suốt hơn 2 giờ nhưng vẫn cứng như...nhựa.

Sáng 15/12, hàng chục người dân sống tại hẻm 345, khu phố 5, đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM tụ tập, bàn tán xôn xao và cùng thu lại số tôm khô mà họ đã mua trước đó để gửi đến cơ quan chức năng địa phương nhằm làm rõ nguồn gốc của loại thực phẩm đầy nghi vấn này.

Chị Nguyễn Thị Chi (ngụ tại hẻm 345) kể lại: “Trước đó vài ngày, có một phụ nữ đẩy xe vào hẻm bán dạo tôm khô với giá chỉ bằng phân nửa thị trường dù con tôm khô nhìn rất lớn và hấp dẫn”.

Chị Chi cùng hàng chục người dân đã cùng mua mỗi người một ít với giá 35.000 đồng/100gram.

“Người phụ nữ cân hàng rồi bỏ tôm vào bao nylon không nhãn mác bán cho mọi người. Chỉ khoảng hơn nửa giờ mà ước tính người này bán được hơn 5kg”, một người dân cho biết.

Tuy nhiên khi một số hộ dân lấy tôm khô ngâm nước để nấu canh thì phát hiện con tôm kho vẫn còn cứng ngắc. Mọi người ngâm thử thêm hơn 2 tiếng đồng hồ rồi đưa vào cối giã nhưng con tôm vẫn còn nguyên; thậm chí còn nẩy lên như…tôm nhựa!

Dân Sài Gòn rúng động vì nghi mua phải “tôm nhựa” - ảnh 1 Khi đốt trên lửa, tôm khô có mùi khét. 
Nghi ngờ tôm giả, những người hàng xóm tìm hiểu nhau thì nhận được thông tin cũng bị giống tình trạng như vậy và vụ việc được báo cho Tổ trưởng dân phố.

Theo quan sát của PV Kiến Thức, những con tôm khô mà người dân mua của người phụ nữ bán dạo có màu bạc, cứng và dùng tay cạy bẻ rất khó hơn so với tôm khô bình thường.

Điều đáng nói là khi đốt có mùi khét và khi ngâm vào nước sôi thì tôm rã dần ra; trong khi ngâm bằng nước thường thì tôm vẫn cứng như cao su.

Theo Vũ Sơn

Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá