Dân thả xe cán bộ sau khi nghe đối thoại

TPO - Trên tinh thần lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân và giải thích của lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ, Bình Định, người dân đã tiến hành thả 3 xe ô tô của đoàn công tác dự án Điện mặt trời và ra về.

Chiều 4/7 người dân đã thả 3 xe ô tô của đoàn khảo sát dự án Điện mặt trời. Ảnh: Tr.Định
Chiều 4/7 người dân đã thả 3 xe ô tô của đoàn khảo sát dự án Điện mặt trời. Ảnh: Tr.Định
Chiều ngày 4/7, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định), cho biết: “Đại đa số người dân phản đối dự án là vì họ sợ ảnh hưởng đến việc mưu sinh, sản xuất tại đầm. Chúng tôi đã ghi nhận và yêu cầu người dân giải tán ra về, hiện tại không bàn gì thêm về dự án chiều hôm nay. Việc triển khai dự án sẽ được thông báo công khai trong toàn Đảng, toàn dân để mọi người được biết và hiểu rõ hơn về dự án. Khi đã có sự thống nhất giữa Đảng và người dân thì chính quyền và nhà đầu tư mới công bố và cho triển khai dự án”.
Dân thả xe cán bộ sau khi nghe đối thoại  - ảnh 1 Người dân tập trung phản đối dự án Nhà máy Điện mặt trời tại đầm Trà Ổ nhiều ngày qua. Ảnh: Tr.Định

Đầm Trà Ổ là đầm nước ngọt lớn nhất tỉnh Bình Định, có diện tích đầm khoảng 1.200 ha. Đây là nơi đã nuôi sống hàng ngàn hộ dân của 4 xã Mỹ Châu, Mỹ Thắng, Mỹ Đức và Mỹ Lợi (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bằng nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản bao đời nay. Đây cũng là nơi sinh sống và phát triển của hàng trăm loại tôm, cua, cá nước ngọt phong phú về chủng loại và mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân mưu sinh xung quanh đầm. Riêng thôn Châu Trúc (xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) hiện có hơn 342 hộ dân thì có hơn 90% trong số đó sống dựa vào hoạt động đánh bắt thủy sản trên đầm Trà Ổ, không có ruộng đất hay nguồn thu nhập khác.

Dân thả xe cán bộ sau khi nghe đối thoại  - ảnh 2 Đầm Trà Ổ nơi triển khai dự án điện mặt trời - ảnh Tr. Định

Trước đó, liên quan đến dự án Nhà máy điện mặt trời tại đầm Trà Ổ, người dân thôn Châu Trúc (xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) đã tiến hành giữ 3 xe ô tô của đoàn công tác (có 2 xe công vụ) khi đoàn đi khảo sát dự án để yêu cầu gặp lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại về dự án này.

Chi bộ thôn Châu Trúc cũng đã họp và 100% Đảng viên trong chi bộ cũng không đồng tình triển khai dự án Nhà máy Điện mặt trời tại đầm Trà Ổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá