Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành

TPO - Sáng 16/4, hàng nghìn người dân Thủ đô đã đổ về Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) để ngắm hoa anh đào và tham dự các hoạt động của Japan Sakura Festival.

Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 1 Lễ hội hoa anh đào 2016 diễn ra trong 2 ngày 16-17/4 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là lần thứ 2 lễ hội được tổ chức tại Hoàng thành và là lần thứ 10 tổ chức tại Hà Nội (2007 – 2016).
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 2 Tại Lễ hội năm nay, du khách được xem những màn trình diễn múa Yosakoi-một điệu múa truyền thống của Nhật Bản, được sáng tạo từ những bước nhảy truyền thống trên nền nhạc hiện đại.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 3 Khách tham quan còn được ngắm các nhân vật cosplay, trình diễn võ thuật, khu vực giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Nhật Bản như Okonomi-yaki, Tako-yaki...
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 4
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 5 Ngoài ra, tại Lễ hội còn có gian hàng du học của các trường đại học, cao đẳng, nghề trực tiếp giới thiệu cho các bạn trẻ quan tâm đến du học và việc làm.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 6
Năm nay, tại Lễ hội hoa anh đào chỉ có duy nhất một cây hoa anh đào được tạo thành từ những cành hoa nhỏ gắn lên thân một cây gỗ, đặt ở vị trí khu vực sân cỏ Hoàng Thành Thăng Long.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 7 Hoa anh đào tươi chỉ về Hà Nội một ngày trước lễ hội để đảm bảo nở đẹp. Để đảm bảo cho  người dân được thưởng ngoạn tối ưu, BTC lựa 300 cành hoa nở đến 80%.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 8
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 9
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 10 Để hoa được tươi lâu, BTC đã cẩn thận bọc các cành hoa vào túi để giữ ẩm.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 11 Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng nhiều cành hoa anh đào đã bị khô héo và hoa rụng lả tả xuống đất.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 12
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 13
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 14 Nhiều người háo hức đến lễ hội từ sớm đã phải... tiu nghỉu khi thấy chỉ có độc một cây hoa anh đào, hoa lại héo nhiều.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 15
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 16
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 17 Vì chỉ có một cây hoa anh đào duy nhất nên các bạn trẻ phải chen chân tạo dáng chụp ảnh.
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 18
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 19
Dân Thủ đô chen chân ngắm hoa anh đào ở Hoàng Thành - ảnh 20

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng