Dân tố một xã có 7 cán bộ là họ hàng

TPO - Nhiều người dân ở xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã gửi kiến nghị tới cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc ở xã có 7 cán bộ có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Cụ thể, theo ông Đào Xuân Dũng, phó bí thư Đảng ủy xã Nga Bạch xác nhận: Ông Mai Văn Giảng, bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nga Bạch. Ông Giảng có những người thân làm cán bộ tại xã như: Con gái là Mai Huyền Trang làm cán bộ tư pháp. Con dâu là Nguyễn Thị Nhất là phó chủ tịch Hội phụ nữ. Em họ là Mai Văn Sâm là bí thư Đoàn. Anh họ là Mai Văn Thành làm phó chủ tịch UBND xã. Em rể là Lê Khắc Hải làm chủ tịch Hội cựu chiến binh. Cháu họ là Dương Văn Tuân làm phó chủ tịch Hội nông dân.

Trong đó, con gái là Mai Huyền Trang làm cán bộ tư pháp bị ngọng, điếc, cận bẩm sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo (thôn 8, xã Nga Bạch) cho biết: “Việc nhiều người có quan hệ họ hàng cùng làm cán bộ xã sẽ tạo nên nhiều nghi vấn trong điều hành cũng như giải quyết công việc của nhân dân. Trong khi đó, chúng tôi cũng gặp khó khăn khi trao đổi công việc với cán bộ tư pháp Mai Huyền Trang bị ngọng, điếc. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng xác minh, làm rõ quy trình tuyển dụng cán bộ đã thực sự hợp lý chưa?”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng