Dân trả hàng Trung Quốc vì giá 'trên trời'

TP - Ngày 24-7, hàng chục hộ dân ở huyện Krông Pắk tìm đến Phòng Chẩn trị Đông y An Khang (thuộc Cty CP Quốc tế An Khang, địa chỉ tại B7-B8 Lý Tự Trọng, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để trả hàng vì nghi kém chất lượng, giá cao.

Dân trả hàng Trung Quốc vì giá 'trên trời'

Chị Dương Thị Băng, trú tại xã Ea Yong, huyện Krông Pắk cho biết: “Trong hai ngày 18 và 19-7, Cty CP Quốc tế An Khang tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại nhà văn hóa trung tâm thị trấn Phước An và có rất nhiều người đã mua hàng.

Tôi mua một nồi ủ đa năng trị giá 4,2 triệu đồng nhưng chỉ trả 2,1 triệu đồng vì được giảm giá 50%, kèm phiếu bảo hành 12 tháng không có ngày tháng và 1 giấy khám bệnh miễn phí 1 lần. Do hàng kém chất lượng, nấu cơm không chín nên đem đi trả lại”.

Hôm qua đã có 12 người đem hàng lên và được công ty trả lại 1,9 triệu đồng/nồi.

Những sản phẩm này có xuất xứ Trung Quốc và được Cty CP Quốc tế An Khang (trụ sở chính tại Lô K1, khu Thương mại – Công nghiệp Kim Thành, tỉnh Lào Cai) nhập khẩu.

Theo đó ngày 17-7 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch Đắk Lắk mới cấp giấy phép thực hiện quảng cáo tại 15 huyện, thị xã và thành phố với số lượng 15 nồi nấu đa năng.

Qua quan sát những sản phẩm và phiếu bảo hành từ người dân cung cấp đều có ghi rõ tên Cty CP Quốc tế An Khang. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguồn gốc, giấy phép lô hàng.

Ngày 18-7, Chi cục Thuế thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Cty TNHH NXK Đông Thịnh vì vi phạm bán hàng không xuất hóa đơn.

Theo thông tin từ hóa đơn nhập hàng của Cty Đông Thịnh thể hiện mỗi bộ nồi này chỉ có giá 400 nghìn đồng (chưa tính thuế GTGT). Được biết, hàng trăm hộ dân mua bộ nồi giá 1,6 triệu đồng đã được Cty hoàn lại tiền.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá