Dân tụ tập, công an 'thông đường' cho xe rác được vào bãi

TPO - Đến trưa nay (8/7), lực lượng công an, CSCĐ, GSGT… vẫn túc trực tại đường vào bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) để giữ trật tự, đảm bảo thông đường cho hàng trăm lượt xe có thể vận chuyển rác vào trong bãi.

Dân tụ tập, công an 'thông đường' cho xe rác được vào bãi

Sáng cùng ngày, người dân quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn tiếp tục tụ tập xuống đường Hoàng Văn Thái để ngăn không cho xe chở rác vào bãi. Đây là ngày thứ 3 người dân cản xe chở rác, sau cuộc đội đối thoại hôm 6/7 không giải quyết thỏa đáng yêu cầu của bà con: di dời bãi rác và phản đối việc xây nhà máy xử lý rác tại đây.

 Clip: Thanh Trần.

Dù chính quyền mời vào đối thoại, nhưng bà con không chịu, tiếp tục tụ tập hai bên đường. “Chúng tôi đã chịu ô nhiễm từ bãi rác quá lâu rồi, bây giờ thành phố phải dời bãi rác đi để đời con, đời cháu chúng tôi được hít không khí trong lành”, một người dân bức xúc.

Dân chặn xe, công an “thông đường” cho rác được vào bãi - ảnh 1 Người dân tụ tập dọc hai bên đường Hoàng Văn Thái yêu cầu di dời bãi rác. Ảnh: Thanh Trần. 

Việc ngăn xe chở rác khiến hơn 1.200 tấn rác ùn ứ lại tại các khu dân cư trên địa bàn. Trước tình hình ngày một phức tạp, lực lượng công an, CSGT, trật tự đô thị… đã có mặt để đảm bảo trật tự, thông đường cho xe chở rác vào bãi. Đến hơn 9h sáng, xe rác đã được chạy vào bên trong bãi. Tuy nhiên người dân vẫn không chịu giải tán, nhất quyết tụa tập ở lối vào bãi rác Khánh Sơn bày tỏ bức xúc vì sống chung với ô nhiễm hàng chục năm.

Trong một diễn biến khác, UBND TP. Đà Nẵng vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng sau buổi đối thoại ngày 6/7. Theo đó, đối với kiến nghị của các hộ dân về di dời bãi rác và không đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn, thành phố đã có chủ trương nâng cấp cải tạo bãi rác Khánh Sơn thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, trong đó có đầu tư nhà máy xử lý rác bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chí môi trường. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị khẩn trương triển khai các thủ tục để đầu tư lò đốt rác thải nguy hại thay cho lò đốt rác hiện nay…

Dân chặn xe, công an “thông đường” cho rác được vào bãi - ảnh 2 Người dân phản đối việc xây khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại bãi rác Khánh Sơn. Ảnh: Thanh Trần. 

Như Tiền phong đã thông tin, ngày 6/7, người dân quanh bãi rác Khánh Sơn đã có buổi đối thoại với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, buổi đối thoại không có kết quả khi thành phố không trả lời được có di dời bãi rác hay không?

Dân chặn xe, công an “thông đường” cho rác được vào bãi - ảnh 3 Các lực lượng được huy động tới hiện trường đảm bảo trật tự, thông xe chở rác vào bãi. Ảnh: Thanh Trần.
Dân chặn xe, công an “thông đường” cho rác được vào bãi - ảnh 4 Xe chở rác vào bãi sau 3 hai ngày bị người dân cản trở. Ảnh: Thanh Trần. 
Dân chặn xe, công an “thông đường” cho rác được vào bãi - ảnh 5 Giải phóng lượng rác ùn ứ hơn 1.200 tấn trong các khu dân cư. Ảnh: Thanh Trần. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá