Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Dân vận phải hướng mạnh về cơ sở

TP - “Công tác dân vận năm 2010 phải hướng mạnh về cơ sở, bám địa bàn, bám dân, tăng cường đối thoại trực tiếp với dân. Giải thích cho dân hiểu thì dân làm. Cái gì chưa đúng thì phải sửa để tạo sự đồng thuận của quần chúng đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước”.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chỉ đạo tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010, tổ chức trong hai ngày 11, 12-1.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Dân vận là nói và phải làm. Có trường hợp nói rất hay nhưng tấm gương của người nói ấy không thuyết phục người nghe thì người dân sẽ bảo “đồng chí nói hay lắm nhưng đồng chí không phải thế”. Nếu như vậy sẽ phản tác dụng. Do vậy, vai trò gương mẫu của cán bộ dân vận là rất quan trọng.

2010 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Cuối 2010 là tiến hành xong đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội lần thứ 11 của Đảng. Tổng Bí thư yêu cầu, công tác dân vận phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hơn nữa.

Công tác dân vận phải gần dân, sát dân hơn nữa. Phải làm chuyển biến sâu sắc trong toàn hệ thống chính trị, nắm vững tình hình, diễn biến, tư tưởng của quần chúng nhân dân.

Tổng Bí thư yêu cầu sớm sơ kết phong trào thi đua Dân vận khéo để rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá