Dân vây viện Lao phổi T.Ư tố bác sĩ tắc trách

TPO - Chiều 1/4, rất đông người nhà nạn nhân Vũ Thanh Bình (31 tuổi, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) vây Bệnh viện lao phổi Trung ương (Ba Đình, Hà Nội), vì cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nạn nhân tử vong.

Không ít vụ bệnh nhân bị tử vong bất thường khi nhập viện cấp cứu khiến người nhà phản ứng dữ dội. Ảnh minh họa: Nguồn: T.N
Không ít vụ bệnh nhân bị tử vong bất thường khi nhập viện cấp cứu khiến người nhà phản ứng dữ dội. Ảnh minh họa: Nguồn: T.N

> Lại thêm trẻ sơ sinh tử vong ở BV Phụ sản Hà Nội
> Ngành y 2012: Dấu ấn nhiều, tai tiếng không ít

Không ít vụ bệnh nhân bị tử vong bất thường khi nhập viện cấp cứu khiến người nhà phản ứng dữ dội. Ảnh minh họa: Nguồn: T.N
Không ít vụ bệnh nhân bị tử vong bất thường khi nhập viện cấp cứu khiến người nhà phản ứng dữ dội. Ảnh minh họa: T.N.

Nước mắt đỏ hoe, chị Phạm Thị Lâm (30 tuổi, vợ bệnh nhân) nghẹn ngào cho biết, chồng chị bị bệnh lao, nhập viện Việt - Đức ngày 29/3. Sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán anh Bình bị bán tắc ruột do lao và tư vấn nên chuyển sang Bệnh viện Lao phổi Trung ương điều trị cho đúng chuyên ngành.

 Tôi nhiều lần yêu cầu họ cho chồng tôi thở ôxy…nhưng các y tá vẫn một mực yêu cầu phải làm xong thủ tục nhập viện. Chính sự chủ quan của họ đã khiến chồng tôi chết oan ức 

Theo chị Lâm, 12h ngày 1/4, bệnh nhân Bình được chuyển sang Bệnh viện Lao phổi Trung ương trong tình trạng phải thở bằng bình ôxy, song thể trạng vẫn hoàn toàn bình thường, có thể trò chuyện với người nhà, không có dấu hiệu nguy kịch.

Khi đến nơi, xe của Bệnh viện Việt - Đức chở thẳng anh Bình tới phòng cấp cứu. Một y tá của Bệnh viện lao phổi Trung ương yêu cầu người thân của đẩy bệnh nhân ra phía cổng bệnh viện cách đó khoảng hơn 100m để làm thủ tục nhập viện. Y tá này không cho bệnh nhân tiếp tục thở ôxy (dù gia đình yêu cầu) và cũng không có y tá nào đi kèm.

Thấy anh Bình thở yếu, chị Lâm yêu cầu cho bệnh nhân thở bình ôxy thì nhân viên của bệnh viện nói phải chờ làm xong thủ tục nhập viện.

Trong lúc chờ người nhà làm thủ tục, một y tá khác yêu cầu người nhà đẩy bệnh nhân Bình về phía phòng hồi sức cấp cứu nhưng chưa đến nơi thì anh Bình đã có biểu hiện tím tái, co giật, sùi bọt mép. Thấy vậy, nhân viên của bệnh viện đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu nhưng không có người nhà đi kèm.

Khoảng 1h sau, nghe có người ra nói là có người chết trong phòng cấp cứu, gia đình bệnh nhân liền xông vào đập cửa thì thấy anh Bình đã tử vong.

Theo người nhà bệnh nhân Bình, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Bình là do sự chủ quan, tắc trách của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện lao phổi Trung ương.

Sau khi nhận được tin báo, công an quận Ba Đình đã tới lập biên bản, điều tra nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Bình.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá