Dân vùng nhiễm mặn Bạc Liêu đón 'Cầu ước mơ' thứ 11

Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát vừa khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu thép dây văng thứ 11 trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” cho bà con ở xã An Trạch A (Đông Hải).

Học sinh vui mừng đi trên cầu mới
Học sinh vui mừng đi trên cầu mới

Cây cầu được khánh thành ngày 27/10 là tuyến giao thông huyết mạch nối hai xã An Trạch A và An Trạch (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) bắc qua kênh Điền Cô Ba được xây dựng cách nay trên 16 năm.

Anh Nguyễn Hoàng Gia, Bí thư huyện Đoàn Đông Hải cho biết, đây là vùng nước nhiễm mặn, quanh năm nước chảy siết. Hơn nữa, vào mùa lũ nước đục ngầu xoáy mạnh dưới chân cầu khiến ai ngang qua cũng lo sợ. Ngoài ra, theo thời gian, cây cầu cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, những thanh sắt chống đỡ thân cầu bị nhiễm nước mặn nên bị ăn mòn, mục nát, ẩn chứa nhiều hiểm nguy nhưng do địa phương chưa huy động được kinh phí nên đến nay việc xây dựng cây cầu mới còn vẫn đang bỏ ngỏ.

Ông Lê Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND xã An Trạch A cho biết thêm, tuyến giao thông ở đây huyết mạch, nối với hàng ngàn hộ dân. Vì thế, nhu cầu đi lại của bà con là rất lớn. Đặc biệt, phía ngay bên cầu là trường tiểu học Hiệp Vinh, hàng ngày có hàng trăm cháu học sinh trong xã đi qua cây cầu này. Ngoài ra, đây cũng là vùng chuyên canh về nuôi trồng thủy hải sản, do đó nhu cầu vận chuyển, giao thương của bà con là rất lớn, nếu dùng xuồng ghe thì không nhanh và đem lại hiệu quả cao bằng việc vận chuyển bằng xe máy.

Trước những khó khăn, bức bách của bà con nhân dân ở đây, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã cùng chính quyền địa phương đến khảo sát và mời tham gia chương trình Gameshow vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ” để xây dựng cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ độc quyền.

Đến nay, sau gần một tháng xây dựng, cây cầu thép dây văng đã được khánh thành, giúp cho việc đi lại của bà con thuận tiện hơn, các em nhỏ đến trường được an toàn. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại của Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát cho biết, sau gần một năm triển khai chương trình, thì đây là cây cầu thứ 11 được khánh thành và đưa vào sử dụng cho các tỉnh miền Tây. Kết cấu của cầu cũng được thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên ở đây, đảm bảo khả năng tránh bị nước mặn ăn mòn. Dự kiến, trong tháng 11/2016, Tập đoàn sẽ tiếp tục khánh thành cây cầu thứ 12 tại huyện Thới Bình, Cà Mau.

Kinh phí xây dựng một cây cầu thép dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 đến 40m, rộng 2,5m, cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 đến 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ GTVT như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng