Dân xôn xao vì vớt được tượng “lạ“

Một số người dân khai thác thủy sản trên đầm Thị Nại (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã phát hiện một pho tượng nằm dưới nước sát chân cầu Thị Nại. Cho rằng Bồ tát hiển linh, nhiều tín đồ phật tử, người dân xôn xao đến cúng bái cầu may.

Chiều tối 25, sáng 26/8, nhiều phật tử, người dân xôn xao kéo đến chân cầu Nhơn Hội (TP Quy Nhơn) xem rồi cúng bái một pho tượng bằng xi măng không rõ nguồn gốc, được một số người dân khai thác thủy hải sản ở đầm Thị Nại vớt được dưới đầm gần chân cầu Nhơn Hội (cầu Thị Nại).

Dân xôn xao vì vớt được tượng “lạ“ - ảnh 1 Pho tượng gây xôn xao dư luận địa phương
Theo quan sát, pho tượng mô tả một người phụ nữ được đúc bằng xi măng, cao khoảng 60cm, nặng khoảng 150kg, mới được sơn một nước sơn mới.

Anh Nguyễn Văn Phương (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), một người tham gia vớt pho tượng cho biết, chiều tối 23/8, anh cùng một số người đánh bắt cá trên đầm thì phát hiện pho tượng.

“Khi phát hiện trời đã tối nên chúng tôi để đến sớm mai tổ chức vớt tượng lên. Lúc vớt lên pho tượng đen bùn, hàu bám nên chúng tôi phải làm sạch rồi đem thờ. Sau đó, không biết ai đã sơn mới pho tượng như thế này”, anh Phương kể.

Nhiều người cho rằng đây là tượng Thánh mẫu, cũng có người cho là tượng Bồ tát nên nhiều tín đồ phật tử, người dân đến cúng bái tượng.

Dân xôn xao vì vớt được tượng “lạ“ - ảnh 2 Tượng được dựng ngày dưới chân cầu. Nhiều người dân đến cúng bái
Dân xôn xao vì vớt được tượng “lạ“ - ảnh 3 Sờ tượng cầu may?

Sáng 26/8, lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Định cùng các ngành chức năng liên quan đã đến kiểm tra thực tế pho tượng "lạ" gây xôn xao. Cùng ngày, Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định (thuộc Sở Nội vụ) đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng tổ chức đưa pho tượng về thờ tại chùa Phổ Minh (thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận về nguồn gốc pho tượng.

Theo Doãn Công

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá