Đăng bản đồ không thể hiện đầy đủ chủ quyền bị phạt 30 triệu đồng

TP -“Đăng phát hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia bị phạt đến 30 triệu đồng là một trong những nội dung mới tại Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí”.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Nghị định này do Bộ thông tin và truyền thông tổ chức hôm qua tại Đà Nẵng.

Sau hội thảo chuyên đề về xuất bản tại TPHCM tháng 8/2009, hội thảo lần này tập trung vào lĩnh vực báo chí. Soạn thảo từ tháng 5/2009, hoàn thiện lần thứ năm, dự thảo tiếp tục lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân vào đầu tháng 10/2009 trước khi trình Chính phủ.

Dự hội thảo Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn khẳng định: “Dự thảo còn tiếp tục bổ sung rộng rãi các ý kiến đóng góp trên quan điểm phát triển đi đôi với quản lý, quản lý phải gắn và theo kịp với phát triển”.

Ông Doãn cũng cho biết, giữa các cơ quan báo chí xuất bản và cơ quan quản lý vẫn còn những điểm chưa thể dung hoà, nhưng chúng tôi sẽ thu hẹp tối đa khoảng cách đó. Luật Báo chí hiện đang còn tiếp tục thay đổi, những vấn đề nảy sinh Bộ sẽ tiếp tục đề nghị lên các cơ quan thẩm quyền.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá