Đại biểu Quốc hội Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh:

Đáng báo động về trách nhiệm của chính quyền cơ sở

TP - "Có thể nói đây là một thông tin gây chấn động nhân tâm và là một vấn đề đáng báo động, về hiệu quả thực sự của chính quyền cơ sở"- Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh nói.

>> Đừng vô cảm với cái ác
>> Cô gái bị đày đọa: Những chia sẻ trong đêm
>> Ước một ngày không đòn roi!

Đại biểu Quốc hội Hà Nội Trần Thị Quốc Khánh

Hơn nữa, tôi cho rằng pháp luật về lao động, nhất là đối với lao động làm thuê, lao động ngoại tỉnh, còn đang bị buông lỏng chính vì vậy những người chủ sử dụng lao động mới có thể vi phạm pháp luật.

Có một câu hỏi mà bản thân tôi cũng rất muốn hỏi là những người hàng xóm ở đâu trong 10 năm qua?

Khi tôi đề cập vấn đề này, thì một số cán bộ cơ sở có nói rằng quả thực gia đình ông bà chủ thuê em Bình có những vấn đề mà nhiều người rất ngại “dính” vào...

Tôi cho rằng không có gì phải ngại cả, đặc biệt là đối với Hội Phụ nữ, bởi vì Hội lúc nào cũng đề cao vấn đề tập hợp và lôi cuốn chị em.

Trên địa bàn Hà Nội thì tổ phụ nữ có đến các chi tổ cơ mà! Tôi được biết gia đình nhà chủ của em Bình cư trú một nơi nhưng lại bán hàng nơi khác, nên quản lý cũng có cái khó giữa hai bên...

Nhưng chuyện này đã có quá trình, vì vậy cần thiết phải đề nghị cấp ủy, chính quyền ở đó xem xét lại thực sự hiệu quả hoạt động của mình thế nào, mà để ra chuyện như vậy.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý hình sự, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ chẳng có gì bù đắp được hậu quả cả về thể xác và tinh thần mà em Bình đã chịu trong 10 năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá