Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Phan Thanh Sang:

Đảng có được niềm tin của giới trẻ

TPO - Là một doanh nhân trẻ, một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015, anh Phan Thanh Sang cho rằng, với sự quyết liệt phòng chống tham nhũng, làm trong sạch, vững mạnh tổ chức, Đảng đang có được niềm tin của giới trẻ.

Anh Phan Thanh Sang, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015
Anh Phan Thanh Sang, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), anh Sang cho biết, là một Đảng viên trẻ, anh rất ủng hộ công cuộc phòng chống tham nhũng đang được triển khai.

“Tôi thấy Đảng thực hiện quyết liệt công cuộc phòng chống tham nhũng, triển khai mạnh mẽ từ cấp T.Ư tới địa phương, kể cả các cán bộ thuộc diện T.Ư quản lý. Có thể nói công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay là quyết liệt nhất từ trước đến nay, điều đó góp phần làm trong sạch, làm cho Đảng vững mạnh hơn, gia tăng niềm tin của nhân dân và các tổ chức chính trị xã hội đối với Đảng”, anh Sang nói.

Theo anh Sang, với giới trẻ nói chung, việc này góp phần củng cố niềm tin vào Đảng, giúp giới trẻ tiếp tục phấn đấu vào Đảng, cùng mong muốn thực hiện mục tiêu lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với CNXH , phấn đấu để dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh.

Anh Sang kỳ vọng thời gian tới, công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn. Đặc biệt là công tác tuyển chọn cán bộ công chức các cấp, có cơ chế khuyến khích, thu hút những người có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, có quyết tâm, mong muốn đưa đất nước, địa phương phát triển nhanh, bền vững.

Cùng với đó, cần áp dụng, ứng dụng công nghệ thông tin rộng khắp hơn, đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục tinh giản biên chế để bộ máy tinh gọn, hiệu quả, chăm lo để cán bộ, công chức yên tâm công tác, cống hiến.

Đặc biệt, theo anh Sang, các cấp chính quyền cơ sở như phường, xã, thị trấn, là những nơi gần dân nhất, sát dân nhất cần quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng, đồng bộ các giải pháp như tăng cường vai trò giám sát của người dân, báo chí. Chia sẻ, học hỏi những cách làm hay của cơ sở về việc gia tăng niềm tin của người dân đối với chính quyền cơ sở tại địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá