Đang họp bàn giải pháp, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại hỗn loạn

TPO - Sáng nay 8/1, trong lúc đang diễn ra cuộc họp giữa đại diện Bộ GTVT, UBND TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và nhà đầu tư BOT về xử lý vướng mắc của trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (cuộc họp kín tại UBND TP. Cần Thơ nên báo chí không được tham dự) thì tại trạm này lại tiếp tục diễn ra việc tài xế phản ứng yêu cầu miễn giảm phí khi qua trạm.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 9 giờ sáng tại trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp, xe ô tô mang BKS 65A-140.56 treo băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” xe này chạy qua chạy lại nhiều lần khu vực trạm thu phí làm hoạt động thu phí ở đây trở nên phức tạp.

Đang họp bàn giải pháp, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại hỗn loạn - ảnh 1 Một số xe treo băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km”
Để tránh ùn tắc giao thông, nhân viên đã không thu vé. Tuy nhiên, khi qua trạm được một đoạn ngắn, tài xế này điều khiển xa quay lại trạm thu phí. Cũng như lần qua trạm trước đó vài phút, nhân viên cũng không thu phí.

Trong khoảng thời gian này, nhiều tài xế điều khiển xe tới trạm thu phí không chịu đóng tiền mua vé. Một xe container chở hàng của doanh nghiệp Ngọc Lan lại đậu "cố thủ" tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, không chịu đóng tiền mua vé tài xế này cho rằng trạm phải có chính sách miễn giảm thích hợp chứ không thể thu theo như trước đây.

“Những ngày qua, có nhiều xe ở gần trạm qua lại được miễn giảm thì tôi cũng phải được miễn giảm theo” – tài xế này nói. Tuy nhiên, sau khi dừng xe khoảng 5 phút, cán bộ trạm thu phí lại trao đổi thì tài xế này mới chịu rời khỏi trạm.
Đang họp bàn giải pháp, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại hỗn loạn - ảnh 2
Như Tiền Phong đã đưa tin, từ khi trạm bắt đầu thu phí, hàng chục hộ dân và DN trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã gửi đơn đến UBND TP Cần Thơ xin miễn giảm phí qua trạm. Sau khi có đối thoại với người dân, DN và chỉ đạo của Bộ GTVT, nhà đầu tư đã thông báo và chính thức giảm giá chung từ 0 giờ ngày 20/12/2017 và giảm giá đối với vùng lân cận từ 0 giờ ngày 1/1/2018.
Tuy nhiên, sau khi có chủ trương giảm giá, trong mấy ngày qua đã có hàng chục phương tiện khi qua trạm không mua vé, hoặc mua vé bằng tiền lẻ, yêu cầu ghi nợ, “cố thủ” không chịu đi… khiến tình hình hỗn loạn, ùn tắc kéo dài, gây bức xúc. Có người yêu cầu nhân viên bán vé bằng hình thức “đi bao nhiêu km sẽ trả tiền bấy nhiêu”, có người cho rằng mức giảm còn quá ít, người ở gần trạm thì bức xúc vì hàng ngày qua trạm nhiều lần, đi đón con, đổ xăng… cũng phải đóng phí. Họ đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km, đề nghị BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thu đúng - thu đủ. Các tài xế cho xe vào các làn thu phí nhưng không mua vé, nhấn còi inh ỏi… khiến khu vực hỗn loạn, ùn tắc giao thông kéo dài hàng cây số ở hai đầu trạm thu phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá