Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

TPO - Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 2017), ngày 13-14/7, tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác Uỷ ban TƯ MTTQVN do Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích đặc biệt Quốc gia Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tại Thành cổ Quảng Trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang sử hào hùng.

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 1
Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 2
Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ - ảnh 3 Một số hình ảnh của Đoàn công tác Ủy ban TƯ MTTQVN tại Quảng Trị
Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ viếng, các đồng chí trong đoàn đã đi thắp hương ở Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của một số tỉnh, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam đã đến thăm hỏi động viên 2 gia đình chính sách có công với cách mạng tại thị xã Quảng Trị và xã Hải Thái ở huyện Gio Linh, đồng thời tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá