Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Quân đoàn 14

TPO - Chiều nay (23/2), tại Nghĩa trang Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, các Cựu chiến binh Quân đoàn 14, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đoàn đại biểu cựu chiến binh Quân đoàn 14 và ban ngành tỉnh Lạng Sơn viếng các liệt sỹ. Ảnh: Duy Chiến
Đoàn đại biểu cựu chiến binh Quân đoàn 14 và ban ngành tỉnh Lạng Sơn viếng các liệt sỹ. Ảnh: Duy Chiến

Tham gia chương trình có Trung tướng- Anh hùng LLVTND Nguyễn Như Hoạt, Trưởng ban liên lạc cựu chiến binh Quân đoàn 14 cùng các tướng lĩnh, sỹ quan của Quân đoàn.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới tháng 2/1979, Quân đoàn 14 cùng quân và dân các dân tộc xứ Lạng loại khỏi vòng chiến đấu 19.000 quân dịch, phá hủy 76 xe tăng, thiết giáp; 52 xe quân sự của Trung Quốc.  

Để lập nên chiến công này, Quân đoàn 14 cũng đã phải chịu tổn thất to lớn, hàng vạn cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Gặp nhau, thắp nén nhang tưởng niệm, Trung tướng Nguyễn Như Hoạt cùng các sỹ quan, cựu chiến binh Quân đoàn 14 không khỏi bồi hồi, xúc động.

Nén tâm nhang như còn cháy mãi, tỏ lòng biết ơn, tri ân những người anh hùng đã ngã xuống bảo vệ, gìn giữ mảnh đất biên cương Lạng Sơn.

dâng hoa tưởng niệm - ảnh 1 Trung tướng Nguyễn Như Hoạt bồi hồi xúc động nhớ về đồng đội của mình .Ảnh: Duy Chiến
dâng hoa tưởng niệm - ảnh 2 Tổ quốc ghi ơn cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 14 đã ngã xuống trên mảnh đất Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá