Đánh bạn, quay clip vì không được cho coi bài

Hai nữ sinh mặc đồng phục đánh bạn trong clip "Học sinh trường THPT số 2 Lào Cai đánh nhau” được đưa lên mạng Youtube vào trưa ngày 2-11, khiến cư dân mạng và nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra vô cùng bất bình.

Đánh bạn, quay clip vì không được cho coi bài

Đánh bạn, quay clip vì không được cho coi bài

Hai nữ sinh mặc đồng phục đánh bạn trong clip "Học sinh trường THPT số 2 Lào Cai đánh nhau” được đưa lên mạng Youtube vào trưa ngày 2-11, khiến cư dân mạng và nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra vô cùng bất bình.

Họ phẫn nộ không chỉ vì hành động ngang tàng của hai nữ sinh đánh bạn, mà còn ở thái độ thờ ơ, vô cảm của nhiều học sinh trong lớp đã không đứng ra can ngăn.

Hai nữ sinh thi nhau đạp và tát bạn ngay trong lớp học
Hai nữ sinh thi nhau đạp và tát bạn ngay trong lớp học. Ảnh: chụp từ clip
 

Đoạn clip dài gần hai phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh mặc đồng phục cùng đánh một nữ sinh ngay tại lớp học, 2 nữ sinh đã liên tục chửi bới, đá, đạp, tát vào mặt và đầu nữ sinh (trong ảnh), trước sự chứng kiến của nhiều học sinh cùng lớp.

Tuy vậy, không học sinh nào đứng ra can ngăn mà còn túm tụm lại thành nhóm cổ vũ, kích động cho hành động bạo lực đó. Chỉ khi nữ sinh bị đánh vùng chạy ra khỏi lớp, hai nữ sinh mới ngừng đánh.

Liên quan đến vụ hai nữ sinh đánh bạn trong clip "Học sinh trường THPT số 2 Lào Cai đánh nhau”, chiều qua (5-11), Phóng viên Báo Lào Cai đã có cuộc làm việc với lãnh đạo trường về vụ việc. Trong buổi làm việc, thầy Lê Thế Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 thừa nhận clip "Học sinh trường THPT số 2 Lào Cai đánh nhau” được đưa lên mạng Youtube ngày 2-11 đúng là học sinh của trường. Hai nữ sinh đánh bạn và nữ sinh bị đánh là học sinh cùng lớp 10A4.

Sau khi biết sự việc, chiều ngày (2-11), nhà trường đã cho mời phụ huynh và các em học sinh có liên quan đến Văn phòng nhà trường để làm rõ sự việc. Tại đây, 2 học sinh tham gia đánh bạn là Vũ Thị Vân A và Phạm Thị Huyền Tr đã viết tường trình trình bày toàn bộ nội dung sự việc.

Rất đông học sinh hiếu kỳ chạy theo
Rất đông học sinh hiếu kỳ chạy theo "cổ vũ".
 

Trong bản tường trình và trực tiếp làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, hai nữ sinh trong clip đã rất ăn năn hối hận về hành động của mình. Hành động đánh bạn xuất phát trong giờ kiểm tra môn Văn ở tiết thứ 2, ngày 2-11, lý do Chấu Thị Th. không cho Vũ Thị Vân A. xem bài kiểm tra, thấy ghét nên ngay sau giờ kiểm tra Vũ Thị Vân A. cùng Phạm Thị Huyền Tr. ra tay hành hung Chấu Thị Th. ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong lớp.

Trao đổi với Phóng viên Báo Lào Cai, em Chấu Thị Th. cho biết: Trước đó, các bạn không hề có mâu thuẫn, chỉ trong giờ kiểm tra môn Văn ở tiết 2 vào sáng ngày 2-11, Vũ Thị Vân Anh ngồi bàn dưới bảo em ngồi nghiêng cho xem bài kiểm tra, nhưng do mỏi người em không cho bạn xem tiếp, ngay sau tiết kiểm tra Vũ Thị Vân A. và Phạm Thị Huyền Tr. gọi em lên bục giảng nhưng em không lên, sau đó hai bạn xuống nơi em ngồi bảo dạy cho một bài học, hai bạn đánh em túi bụi làm chảy máu mũi. Do bị đau, em phải nghỉ một ngày học, đến nay người vẫn còn đau, nhưng em vẫn cố gắng để đến lớp - Chấu Thị Th kể lại.

Hai nữ sinh đánh bạn…
Hai nữ sinh đánh bạn….
 

Thầy Lê Thế Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và có quyết định kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn với hình thức tạm đình chỉ học 1 tuần. Còn đối với học sinh Trần Anh T., lớp 10A6 khi thấy các bạn đánh nhau đã không can ngăn mà lại đứng quay clip và tung lên mạng, chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường.

Điều đáng nói, ngay khi xuất hiện trên mạng, clip đã nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn và nhận được nhiều bình luận. Các ý kiến đều cho rằng, hành động của hai nữ sinh đánh bạn và sự vô cảm của nhiều học sinh không đứng ra can ngăn, mà quay clip rồi tung lên mạng là điều đáng lên án. Khi biết có phóng viên đến tìm hiểu vụ việc tại trường, thì khoảng 15 giờ, ngày 5-11, clip trên đã được xóa trên youtube, nhưng nhiều bloc cá nhân vẫn lưu giữ clip trên như một tin hót và nguy cơ vẫn còn phát tán trên mạng internet.

Từ vụ việc xảy ra, gióng hồi chuông cảnh báo nạn bạo lực học đường trong trường học ở Lào Cai đã và đang diễn ra. Vấn đề đặt ra là để có một môi trường giáo dục lành mạnh, cần có sự quan tâm hơn nữa của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Theo Nhóm PV thời sự
Lào Cai Online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá