Đánh du khách, chủ và nhân viên lò mứt bị phạt

TPO - Phát hiện bị rơi vào “bẫy”, du khách đòi trả lại hàng mua ở lò mứt mà “cò” đã dắt mối. Thế nhưng không những không trả được hàng, du khách còn bị ông chủ và nhân viên lò mứt đánh đập.

Ảnh: Lò mứt Băng Như, nơi bà Bích bị đánh
Ảnh: Lò mứt Băng Như, nơi bà Bích bị đánh
Chiều 19/6, Công an thành phố Đà Lạt cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lương Thái Vinh (32 tuổi, chủ lò mứt Băng Như ở đường Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt) và nữ nhân viên Chương Thị Thu Thảo (29 tuổi, quê quán Quận 4, TPHCM), mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.
Trước đó, vào ngày 31/5, bà Trần Ngọc Bích (44 tuổi, ngụ tại Long Khánh, Đồng Nai) cùng cháu Thái Mỹ Ngọc (17 tuổi, trú ở thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) đang đi trên đường Phù Đổng Thiên Vương thì gặp Nguyễn Văn Lộc (24 tuổi, quê quán Tây Ninh), là “cò” của lò mứt Băng Như.

Lộc hứa hẹn đưa 2 du khách này đi xem vườn dâu và mua dâu tây Đà Lạt với giá chỉ có 20.000 đồng/kg. 2 người đồng ý đi theo Lộc đến lò mứt Băng Như.  Nhân viên lò mứt giao hẹn phải mua một sản phẩm của lò rồi mới được đi xem vườn dâu. Bà Bích mua 1 chai nước cốt dâu với giá 100.000 đồng, sau đó cùng nhân viên xuống vườn.

Khi chủ vườn cho biết dâu hái tại vườn có giá từ 150.000 đồng - 180.000 đồng/kg (chứ không phải 20.000 đồng như đã quảng cáo lúc đầu), bà Bích rất bất bình nên quay lại lò mứt đòi trả lại chai nước cốt dâu.

Giữa bà Bích và phía chủ lò mứt xảy ra cuộc cãi vã. Thảo dùng tay đánh vào đầu bà Bích; còn Vinh túm tóc và kéo đầu bà vào xe của khách đang đậu trước cửa lò mứt. Bà Bích bị chấn thương phần mềm ở đầu, phải vào cơ sở y tế để kiểm tra vết thương

Mặc dù vết thương của du khách không nặng nhưng do hành vi ứng xử kém văn hóa của ông Vinh cùng nhân viên đã gây tai tiếng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh du lịch tại địa phương nên cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng