Huế:

Đánh phụ nữ bằng chổi sắt, phó chủ tịch phường bị kỷ luật

TPO - Cho rằng bị một phụ nữ đến nhà quấy rối vào đêm hôm, ông Lê Phước Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Thuận Lộc (thành phố Huế), trong lúc nóng giận, đã dùng cán chổi đánh người này.

Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc

Chiều 4/4, thông tin từ Đảng ủy phường Thuận Lộc (thành phố Huế) cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Huế vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Lê Phước Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường, về hành vi dùng chổi sắt đánh phụ nữ.

Trước đó, vào tối 9/2, do có mâu thuẫn từ trước, chị Nguyễn Thị V. (trú phường An Cựu, Huế) cùng con gái tìm đến nhà ông Hưng ở đường Nguyễn Trực để nói chuyện. Tại đây, hai bên xảy ra cự cãi. Cho rằng bản thân bị quấy rối, ông Hưng đã dùng tay và cán chổi bằng sắt đánh vào người của chị V, khiến người phụ nữ này bị thương.

Khi xảy ra sự việc, người dân trong khu phố can ngăn và báo cho lực lượng chức năng đến can thiệp, xử lý. Lực lượng công an sau đó có mặt tại hiện trường và đưa ông Hưng về trụ sở để làm việc, xác minh nguyên nhân vụ việc. Quá trình làm việc, giải trình với các cơ quan, ông Hưng đã thừa nhận có đánh người do nóng giận.

Căn cứ những vi phạm của vị cán bộ lãnh đạo phường này, Ban Thường vụ Thành ủy Huế đã quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Lê Phước Hưng, với hình thức cách chức Đảng ủy viên.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 4/4, bà Phan Thị Cúc, Chủ tịch UBND phường Thuận Lộc, cho biết: Việc thực hiện quy trình xem xét kỷ luật về mặt chính quyền cũng đã xong, sắp tới ông Hưng cũng sẽ bị UBND TP Huế cách chức Phó Chủ tịch UBND phường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá