Danh tính 7 nạn nhân chết, mất tích vụ sạt lở núi

TPO - Tối 14/9, ông Lê Sỹ Nghiêm – chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết thi thể hai nạn nhân bị chết do sạt lở núi, nước cuốn trôi đang được đưa từ hiện trường về nhà.

Như thông tin đã đưa trước đó, sáng 14/9, mưa lũ đã cuốn trôi 2 lán trại dựng tại cánh rừng thuộc địa phận xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) giáp ranh với xã Thanh Quân. Lúc này, trong 2 lán trại có 10 người (một lán 4 người, một lán 6 người) ở bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân. 

Sau khi bị đất vùi, nước lũ cuốn trôi, một số người đã thoát chạy được về địa phương thông báo tình hình. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người lập tức vào hiện trường (cách địa phận xã Thanh Quân hơn 10 km đường rừng) để tìm kiếm người mất tích, đưa người tử vong về nhà.

Hai nạn nhân được xác định tử vong, tìm thấy thi thể gần khu vực dựng lán trại là Vi Văn Khoa và Lương Văn Thoại. Còn lại 5 người khác (đều là phụ nữ) hiện đang mất tích, gồm: Vi Thị Thong, Vi Thị Tin, Vi Thị Khoa, Vi Thị Doan, Vi Thị Thao.

Được biết, người dân xã Thanh Quân có thói quen lên rừng hái măng nhiều ngày mới về. Đợt này, số người trên đã đi được 3 ngày thì xảy ra sự việc trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng