Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả

TPO - Diện tích nhà hàng chật hẹp, lại không thể chiếm vỉa hè kê bàn ăn cho khách như mọi khi. Chủ cửa hàng bún chả ở số 7 phố Phạm Sư Mạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có sáng kiến biến không gian phía trong một xe khách 24 chỗ làm nơi cho khách hàng thoải mái ngồi ăn bún chả.

Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 1 Toàn bộ ghế và nội thất của xe khách 24 chỗ ngồi được chủ quán thay thế bằng 2 hàng bàn ăn phục vụ thực khách ngồi ăn.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 2  Người làm ở quán bún chả cho rằng việc dừng đỗ "xe bún chả" này không phạm luật vì khu vực không cấm đỗ xe.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 3 Việc bài trí không khác gì không gian ở của hàng thông. Bàn ăn còn có cả hoa tươi.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 4 Hưởng ứng chủ trương của thành phố Hà Nội là dành lại vỉa hè cho người đi bộ nên không gian kinh doanh của quán bún chả gần như không còn chỗ ngồi do toàn bộ vỉa hè không thể kê bàn ghế.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 5 Không gian ngay phía trước vỉa hè thông thoáng theo đúng quy định.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 6 Thực khách có vẻ thích thú với sáng kiến kinh doanh mới mẻ của chủ của hàng ăn này.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 7 Toàn bộ không gian bên trong xe có thể cùng lúc phục vụ được khoảng 16 người ngồi ăn.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 8 Do xe đỗ đối diện với mặt tiền của quán ăn nên nhân viên phục vụ đưa ngay đồ ăn cho khách qua những ô cửa kính xe.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 9 Bên trong xe vẫn được trang bị bình cứu hỏa...
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 10 Cũng như hộp đựng đồ cứu thương.
Dành vỉa hè cho người đi bộ, dân lên xe khách ăn... bún chả - ảnh 11 Nhiều khách hàng thích thú "check in" với lần đầu lên xe ngồi ăn bún chả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá