Đánh võng trên cầu, tài xế bị phạt 7,5 triệu đồng

TPO - Tại cơ quan chức năng, người đàn ông lái chiếc xe taxi trong video đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy cho biết, do vội đón khách nên đã điều khiển xe ô tô lạng lách trên cầu.

Chiếc xe taxi đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy. Ảnh cắt từ video.
Chiếc xe taxi đánh võng trên cầu Vĩnh Tuy. Ảnh cắt từ video.

Vào khoảng 7h7 ngày 10/5, chiếc xe KIA Morning BKS 29A-470.84 của hãng taxi Mai Linh liên tục lạng lách, tạt đầu xe khác, nhiều lúc đè lên vạch phân cách màu vàng giữa hai làn xe trên cầu Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) hướng về trung tâm Hà Nội. Sự việc khiến nhiều người đi đường hoảng hồn và được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại.

Sau khi sự việc được phản ánh, ngày 17/5, Phòng CSGT Hà Nội đã xác định được người lái xe taxi hãng Mai Linh là ông N.T.D (SN 1976, ở Long Biên, Hà Nội) và đến trụ sở để xử lý hành chính về vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Đánh võng trên cầu, tài xế bị phạt 7,5 triệu đồng - ảnh 1 Ông D. được mời lên làm việc.
Tại trụ sở cơ quan chức năng, ông D. cho biết, mình chính là người lái chiếc xe taxi sáng ngày 10/5 trên cầu Vĩnh Tuy.

“Vào khoảng 6h55 ngày 10/5 tôi điều khiển chiếc xe taxi từ khu vực phường Phúc Đồng (Long Biên) qua cầu Vĩnh Tuy sang đường Minh Khai. Do vội đi đón khách ở khu vực Time City nên tôi đã điều khiển xe ô tô lạng lách trên cầu”, ông D. cho biết.

Ông D. cũng nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho các phương tiện khác và người tham gia giao thông.

Với vi phạm của mình, ông D. đã bị Phòng CSGT Hà Nội xử phạt 7,5 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng. 

>> Camera hành trình ghi cảnh taxi "võng vỉa" trên cầu Vĩnh Tuy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá