Đào Bắc khoe sắc ở Khánh Sơn

TP - Thác Tà Gụ (xã Sơn Hiệp, Khánh Sơn) là điểm du lịch dã ngoại ưa thích của nhiều người, trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa.

Xuân này, du khách đến với thắng cảnh thác Tà Gụ không chỉ được nghe tiếng thác reo ở độ cao trên ngàn mét, vẫy vùng trong làn nước mát lạnh của suối Tà Gụ, mà còn có dịp được ngắm cả một vườn đào xứ Bắc bên chân thác.


Vừa đánh bầu những cây đào để chuẩn bị đưa ra chợ hoa xuân ở thị trấn Tô Hạp, anh Phạm Văn Quang, người phụ trách vườn đào Tà Gụ vừa vui vẻ kể về chuyện đưa cây đào lên vùng cao Khánh Sơn.

Cty Mây song Dũng Tấn của anh Quang có trụ sở chính ở tỉnh Thái Bình, chuyên ươm giống song, mây, keo… phục vụ trồng rừng. Thực hiện chương trình trồng rừng của huyện, UBND huyện Khánh Sơn giao cho Cty Mây song Dũng Tấn một khu đất ở bên suối Tà Gụ để lập vườn ươm.

Nhận thấy chất đất và điều kiện khí hậu ở đó phù hợp với cây hoa đào miền Bắc, Cty đưa hơn 400 cây đào giống vào trồng thử. Sau gần một năm bén rễ ở Tà Gụ, hầu hết những cây đào đều phát triển tốt, đơm nụ khá đều.

Trước khi có vườn đào Tà Gụ, đã có một người dân Khánh Sơn trồng cây hoa đào thành công, đó là anh Võ Duy Hùng ở thôn 3, xã Ba Cụm Bắc.

Cách đây hơn 10 năm, anh Hùng mua một cây đào Bắc về trưng Tết. Sau đó, anh đưa cây đào ra trồng trên đất, không ngờ nó phát triển tốt và đều đặn trổ hoa mỗi dịp xuân về.

Mày mò tự tìm cách tạo dáng, cho hoa nở đúng dịp Tết, anh Hùng còn chiết cành để nhân giống hoa. Bây giờ, một số người trong xã đã học anh Hùng trồng hoa đào.   

Ông Nguyễn Tấn Lâm, Chánh Văn phòng UBND huyện Khánh Sơn cho biết, huyện rất ủng hộ việc thử nghiệm trồng cây hoa đào. Nếu thử nghiệm thành công, huyện sẽ tổ chức phổ biến kỹ thuật trồng đào cho đồng bào trong huyện.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá