DMCA.com Protection Status

Bình Dương:

Đạo chích rình rập công nhân

TP - Thời điểm cuối năm, nạn trộm cắp bùng phát, nhiều nhất là ở các khu vực có đông công nhân sinh sống.

Đạo chích tại khu tập thể của công nhân. Ảnh trích xuất từ camera an ninh
Đạo chích tại khu tập thể của công nhân. Ảnh trích xuất từ camera an ninh
Theo trung tá Trần Minh Tâm - Phó trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp dịp cuối năm tăng cao. Tuy nhiên, có hai lý do chính, đó là vào thời gian cuối năm dòng tiền tích lũy của người dân, công nhân được dùng để mua sắm nhiều hơn, là thời cơ để cướp nhắm tới. Mặt khác, các băng nhóm và đối tượng cướp vặt ra sức tìm cơ hội kiếm tiền phi pháp để chi tiêu trong những ngày tết.
“Dịp cuối năm, tình hình an ninh trật tự thường diễn biến phức tạp. Do đó, lực lượng an ninh được tăng cường tuần tra, giám sát địa bàn chặt chẽ nhằm đấu tranh đẩy lùi tội phạm, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn nạn trộm cắp lộng hành. Tuy nhiên, ngoài việc lực lượng chức năng phòng và xử lý trộm cắp thì người dân cũng phải tự biết bảo vệ bản thân và tài sản”, lãnh đạo Công an thành phố Thủ Dầu Một nói.
Công an tỉnh Bình Dương cho hay, những tài sản kẻ gian thường nhắm đến là thứ dễ tiêu thụ, như: máy tính, điện thoại di động, vàng, xe máy, tiền mặt… Chỉ tính riêng từ đầu tháng 12 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, hầu hết các vụ trộm cắp đều rất khó tìm ra thủ phạm, bởi quá trình thực hiện chúng chuẩn bị chu đáo, rất tinh vi dù có camera an ninh ghi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng